Đừng phớt lờ nỗi đau

Đau là một trong những cách chính và rõ ràng nhất mà cơ thể thông báo cho chúng ta rằng có điều gì đó không ổn. Mặc dù vậy, chúng ta thường không dùng những tin nhắn này và giả vờ rằng mọi thứ đều ổn, mặc dù cơ thể đang “la hét” rằng chúng ta nên gặp bác sĩ. Đau ở một bộ phận nào đó trên cơ thể thường có nghĩa là có gì đó không ổn ở một bộ phận khác. Điều cần thiết là điều tra bất kỳ cơn đau nào kéo dài trong một tuần hoặc hơn, đặc biệt là nếu các bộ phận của cơ thể mà chúng tôi đăng trong danh sách dưới đây bị tổn thương.Tim – Các vấn đề về tim thường được báo cáo nhất là do đau ngực cũng như ở cánh tay phải và lưng trên. Đặc biệt chú ý đến cơn đau ở bên trái, vì các vấn đề về tim có liên quan đến các bộ phận của cơ thể gửi các xung đến cùng một phần của tủy sống như tim.

Phổi – Các vấn đề về phổi thường biểu hiện đau ở phía sau cổ và vai trên.

Gan và túi mật – có gì đó không ổn với hai cơ quan này, họ báo cáo đau ở cổ và vai trên, đặc biệt là nếu cơn đau xảy ra thường xuyên hơn ở bên phải của gan và túi mật. Vấn đề về mật cũng có thể chỉ ra đau dưới xương bả vai và háng.

Dạ dày và tuyến tụy– Đau bụng và tụy hầu như luôn là dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn với một trong hai cơ quan này. Hơn một nửa số người bị viêm tụy mãn tính bị đau lưng dưới nghiêm trọng.

Ruột non – vấn đề với cơ quan này được chỉ định bởi đau bụng ở khu vực xung quanh rốn. Nếu bạn cảm thấy đau như vậy, điều rất quan trọng là bạn cẩn thận mô tả nó với bác sĩ của bạn.

Viêm đại tràng và ruột thừa –viêm ruột thừa gây đau dữ dội khắp bụng phải.Đau bụng dưới   có thể là dấu hiệu của một vấn đề với đại tràng hoặc trực tràng. Vì đây là những vấn đề nghiêm trọng tiềm ẩn, việc đi khám bác sĩ là rất cần thiết.

Thận– Các vấn đề về thận khá khó chẩn đoán vì cơn đau chạy khắp vùng lưng dưới và bụng, xương chậu và thậm chí là đùi.

Bàng quang – Các vấn đề về bàng quang thường chỉ ra đau ở xương chậu dưới, trước và sau.

Buồng trứng – Viêm buồng trứng gây đau ở cả hai bên bụng dưới. Nếu nó là tinh khiết, nó gây ra đau xuyên nghiêm trọng từ phía bên của buồng trứng (xương chậu).

Add your comment