Đau bụng ở rốn ở người lớn

Nếu bạn phải đối mặt với sự thật rằng một người trưởng thành bị đau bụng ở rốn, bạn chắc chắn phải tìm ra sự thật. Quyết định về nơi đau, và tìm ra những hành động bạn cần thực hiện để thoát khỏi sự khó chịu. Bất kỳ nỗi đau nào chỉ ra rằng có một số vấn đề với cơ thể.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN NHẤT CỦA CƠN ĐAU

Tất cả các cơn đau ở bụng có thể được chia thành 5 loại:

 1. Thiếu niên Một bệnh lý dẫn đến viêm ruột non.
 2. Thoát vị rốn. Nó xảy ra do quá tải vật lý của cơ thể. Nó có 2 loại: một bệnh lý từ khi sinh ra hoặc một loại mắc phải trong cuộc sống, ví dụ, sau khi phẫu thuật. Trong trường hợp thoát vị bị chèn ép, đau nhói xảy ra ở rốn.
 3. Thiếu enzyme. Hậu quả của một căn bệnh như vậy, một người trưởng thành có thể bị đau bụng trên rốn . Lý do cho điều này là sự cố của hệ thống tiêu hóa.
 4. Ung thư. Ung thư ruột cũng kèm theo đau rốn.
 5. Hội chứng ruột kích thích. Đây là kết quả của sự suy yếu vận động của ruột non.

Trong mọi trường hợp, người ta không thể bỏ qua những cơn đau như vậy, kết quả có thể trở thành thảm họa. Bạn nên liên hệ ngay với một chuyên gia và trải qua tất cả các nghiên cứu cần thiết.

CÁC LOẠI ĐAU VÀ CHỈ ĐỊNH CỦA HỌ

Khi một người trưởng thành bị đau bụng trên rốn , đây có thể là dấu hiệu của một bệnh mãn tính, điều này có thể xảy ra đột ngột, cơn đau có thể giảm, và sau đó ngược lại trở nên mạnh mẽ hơn, nên làm gì trước tiên? Để bắt đầu, nguyên nhân gốc rễ nên được thiết lập: thực phẩm kém chất lượng, sốc hoặc bệnh tật.

Các nguyên nhân có thể rất khác nhau, bản chất của cơn đau sẽ giúp chẩn đoán một cơ quan cụ thể, đây là danh sách của chúng:

 1. Vẽ đau có thể chỉ ra sự xuất hiện của các bệnh của hệ thống sinh dục. Chuột rút có thể nói về việc kéo căng các cơ bụng, hoặc “gợi ý” khi mang thai có thể.
 2. Aching – đặc trưng của đầy hơi, ung thư, bệnh phụ khoa hoặc tiết niệu. Thường thì nó đi kèm với táo bón mãn tính.
 3. Đau cấp tính thường được ghi nhận khi bệnh trở thành mãn tính. Các bệnh sau đây gây ra chúng: viêm tụy, loét dạ dày, viêm túi mật. Nếu cơn đau không giảm, điều này có thể cho thấy sự xâm lấn của thoát vị, cả bẹn và rốn. Nếu đau xảy ra trong khi đi tiểu, sau đó bạn có thể chẩn đoán viêm bàng quang hoặc kích hoạt sỏi mật, tiến triển của chúng thông qua các kênh.
 4. Cắt hoặc khâu đau là kết quả của các bệnh làm gián đoạn đường tiêu hóa. Nó biểu hiện sau khi ăn và có thể được bổ sung bằng axit ợ, thiếu thèm ăn hoàn toàn hoặc một phần và nặng bụng. Đây là những dấu hiệu của viêm dạ dày. Nếu cơn đau xuất hiện sau khi nâng tạ, thì nguồn có thể là thoát vị, hoặc tăng áp lực bên trong động mạch bụng.
 5. Đau rát. Nó thường xảy ra với sự hiện diện của một khối u của hệ thống sinh dục hoặc hệ tiêu hóa , do đó có thể là lành tính hoặc ác tính. Nó cũng có thể được coi là một đợt trầm trọng của viêm ruột thừa, đảo ngược ruột hoặc thoát vị rốn.

Từ tất cả những điều này, chúng tôi có thể kết luận rằng không thể tự mình chẩn đoán. Bản chất của cơn đau chỉ có thể được giải mã bởi một chuyên gia y tế, người sẽ kê đơn các xét nghiệm thích hợp.

 • Bạn có bị đau bụng ở rốn không?
  CóRất hiếm khiKhôngBình chọn

THUỐC GIẢM ĐAU RỐN

Nếu một người trưởng thành bị đau bụng trên rốn , trước khi gọi xe cứu thương, bạn nên biết phải làm gì và làm thế nào để điều trị nó. Các hành động rất đơn giản và các loại thuốc cần thiết được tìm thấy trong mỗi gia đình:

 • uống một viên thuốc sẽ giúp giảm đau co thắt (No-Shpa, thuốc tương tự Drotaverin, Baralgin);
 • nằm trên một mặt phẳng, trên lưng và kéo chân lên bụng, uốn cong ở đầu gối;
 • gối đầu lên một cái gối cao

Nếu các bước thực hiện không giúp giảm đau, thì hãy dùng một miếng đệm sưởi ấm, đặt nó lên bụng, bạn có thể cầm không quá một phần tư giờ.

Trong trường hợp khi một người trưởng thành bị đau dạ dày ở rốn và có một giả định rằng điều này có liên quan đến bệnh đường tiêu hóa, bạn có thể dùng Smecta, Espumisan hoặc Polyphelan, những thuốc này sẽ giúp giảm đau cấp tính, giảm buồn nôn và chóng mặt.

Đừng bỏ qua cơn đau bụng trên rốn và bên cạnh nó, bạn không thể làm gián đoạn nó bằng thuốc và thậm chí nhiều hơn để không tự điều trị. Sự giúp đỡ chính xác nhất để thiết lập chẩn đoán: siêu âm đường tiêu hóa, phân tích nước tiểu và phân, nội soi thủy tinh thể hoặc nội soi. Theo kết quả nghiên cứu, bác sĩ sẽ kê đơn điều trị cần thiết và đưa ra khuyến nghị về lối sống, dinh dưỡng, hoạt động thể chất.

Add your comment