Warning: Illegal string offset 'width' in /home/bacsigio/public_html/nghiencuubenhdaday.com/wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/frontend/schema/class-schema-image.php on line 149

Warning: Illegal string offset 'height' in /home/bacsigio/public_html/nghiencuubenhdaday.com/wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/frontend/schema/class-schema-image.php on line 150

Viêm ruột thừa: cội nguồn, triệu chứng, hoạt động, sẹo

diễn tả đau ruột thừa và dai dẳng, sốt … Các triệu chứng tương đối mơ hồ này sở hữu thể bao trùm vô khối bệnh lý, trong ngừng thi côngĐây khủng hoảng viêm ruột thừa. Thầy thuốc phải phân biệt nhanh, để giảm thiểu mọi biến chứng.

khái niệm
hiện tượng đau ruột thừa chuyên gia về giải phẫu tiêu hóa tại Bệnh viện Avicenne ở Bobigny, một cơ quan bạch huyết, với tức là, giống như các hạch bạch huyết , giảng giải : ” Ruột thừa là một phần bị teo ở đầu đại tràng . Ruột thừa là một phần của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể, ruột thừa đau bên nào vì có rộng rãi cơ quan bạch huyết nằm quanh đó trục đường tiêu hóa . ” Vì thế, ruột thừa giống như 1 cái “túi thừa” giữa ruột non và ruột to, dài làng nhàng 6 tới 12 cm và trục đường kính 5 mm, và rỗng. Chúng ta nói về khủng hoảng viêm ruột thừa khi mang viêm ruột thừa. Viêm này ảnh hưởng tới 1 phần mười lăm, vị trí đau ruột thừa chủ yếu là trong khoảng 10 đến 30 năm. Đây là 1 bệnh hiếm gặp trước 5 tuổi và đặc thù trước 3 tuổi.
[Image: 11442347.jpg]

[/url]© Sante-medecine.net
Viêm ruột thừa cấp tính được phân biệt có viêm ruột thừa mãn tính:
Viêm ruột thừa cấp tính
Viêm ruột thừa cấp tính [url=https://khambenhdaday.com/dau-ruot-thua/]biểu hiện của đau ruột thừa
có thể xảy ra ở mọi đứa ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc thù xảy ra trước tuổi 30, với tỷ lệ mắc cao nhất là trong khoảng 10 đến 14 tuổi và một người khác trong khoảng từ 25 đến 34 tuổi. Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm ruột thừa đột ngột , 1 túi thừa bỗng dưng kéo dài đoạn trước tiên của đại tràng gọi là manh tràng. Viêm này là đột ngột và đi kèm mang đau bụng dữ dội đau ruột thừa đau bên nào và thỉnh thoảng các triệu chứng khác.
Viêm ruột thừa mãn tính
Viêm ruột thừa kinh niên đau ruột thừa bên trái hay phải là trạng thái viêm hoặc xơ hóa trong khoảng thời gian dài của ruột thừa. Nó được thể hiện bằng đau bụng kéo dài và ko liên tục . Trái có viêm ruột thừa cấp tính, viêm ruột thừa kinh niên là tương đối hiếm: chẩn đoán của nó khó đặt ra hơn vì những tín hiệu lâm sàng ít nhìn thấy hơn và tiến triển của nhiễm trùng chậm hơn.

Viêm ruột thừa: bên nào?
một cuộc tiến công dau ruot thua điển hình ko khởi đầu bằng đau bụng, thường nằm ở hố chậu phải , nghĩa là ngay phía trên nếp gấp háng. Chính ở nơi này, phần phụ lục được đặt ở phần nhiều mọi người. Lưu ý rằng từ 1 phần ba trường hợp, ruột thừa không nằm trong xương chậu bên phải. Tỉ dụ, nó có thể nằm dưới gan, nó được gọi là ruột thừa dưới da. Lần khác, nó ở giữa bụng, dưới đại tràng, và sau ngừng thi côngĐây là viêm ruột thừa retro-manh tràng. Do các cơ quan khác ẩn giấu, chúng khó phát hiện hơn.

Triệu chứng: làm thế nào để biết chúng ta có bị viêm ruột thừa không?
Viêm ruột thừa được đặc thù bởi đau bụng cấp tính và kéo dài ở tín hiệu của đau ruột thừa vùng bụng dưới, sắp rốn hoặc tương đối bên phải, thường đi kèm có sốt nhẹ, ở 38,5 ° C và những triệu chứng khác như buồn nôn, nôn mửa, nhức đầu, hoặc 1 táo bón. Trên X quang đãng, ruột thừa bị sưng và mờ hơn. Nếu các triệu chứng này xảy ra, không nên cho đồ ăn hoặc đồ uống và gọi bác sĩ nguy cấp hoặc gọi số 15. Ko sử dụng thuốc nhuận trường sở hữu thể khiến cho tăng nguy cơ đổ vỡ. Phụ lục.

nguồn cội
hiện trạng viêm này mang thể xảy ra triệu chứng viêm ruột thừa vì phổ thông lý do và thường xuyên nhất là ko xác định được. ” Chúng tôi không đích thực biết cơ chế ban đầu, chúng tôi chỉ biết rằng đôi khi vi trùng hoặc ký sinh trùng là căn do của sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng “, bác sĩ đề cập. Bởi thế, không thể dự đoán được ví như và khi nào khủng hoảng sẽ xảy ra, hoặc thậm chí là phấn đấu trốn thoát. Mặt khác, chỉ với 1 điều kiên cố là nó can dự đến trẻ em và thanh niên thường xuyên hơn phổ quát. ” 1 lần nữa, không có lời giảng giải dứt khoát, nhưng nó có thể liên quan tới thực tiễn là hệ thống miễn nhiễm của trẻ con thường hoạt động rộng rãi hơn so với người to .”

chẩn đoán
một số dụng cụ hiện mang sẵn cho đau ruột thừa là đau bên nào những thầy thuốc để công nhận hoặc chưng nghi ngờ viêm ruột thừa:

  • Công thức máu (NFS): chậm tiến độ là số lượng bạch huyết cầu (một dòng tế bào bạch cầu) mà chúng tôi sẽ đo. Bạch cầu được tạo ra bởi các cơ quan bạch huyết (trong Đó ruột thừa là 1 phần) để chống nhiễm trùng. Thường nhật, trong trường hợp khủng hoảng viêm ruột thừa, số lượng bạch huyết cầu cao hơn rộng rãi so mang thường ngày. Điều ngừng thi côngĐây đề cập rằng, NFS là ko đủ để chẩn đoán viêm ruột thừa, vì bạch huyết cầu với thể tăng lên vì vô khối lý do.
  • các CRP , hoặc C-reactive protein là những tín hiệu khác của viêm. đau ruột thừa là đau bên nào Giống như những tế bào bạch huyết cầu, chúng mang giá trị tiên đoán âm tính: giả dụ CRP cao, nó thích hợp có một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa. Ví như chúng tốt trong 2 lần đo cách thức nhau hơn 24 giờ: chậm tiến độ không hề là viêm ruột thừa.
  • Máy quét là ” chắc chắn kiểm tra rẻ nhất , đau ruột thừa bên trái hay bên phải nhận xét Giáo sư Gió. Nó sở hữu thể xác định dễ dàng hơn dày của phụ lục và béo xâm nhập tiếp giáp với, tín hiệu điển hình của viêm ruột thừa .” nếu như kết quả không được đảm bảo 100%, thì chậm triển khai vẫn là dụng cụ chẩn đoán đáng tin cậy nhất.
  • siêu thanh với những thuộc tính tương tự như máy quét, nhưng nó ít đáng tin cậy hơn: tùy thuộc vào nơi đặt ruột thừa, lượng mỡ bụng, v.v. Nó mang thể khó phát hiện đây vẫn là thí nghiệm được khuyến nghị cho nữ giới sở hữu thai và con nít, các người không thể tiếp xúc quá đa dạng sở hữu tia của máy quét.

hiện giờ, rất hiếm khi người ta hoạt động mà không tiến hành máy quét hoặc siêu thanh. Điều này đặc thù đúng ở các người đàn ông trên 40 tuổi (” vì viêm ruột thừa rất hãn hữu ở độ tuổi này “) và ở nữ giới, để loại bỏ bất kỳ tình cảm phụ khoa nào. ruột thừa bên nàoNhờ thẩm định này, ngày nay hầu như chơi có phần phụ lục ko nhu yếu ,” Philippe Wind nhắc.
cách điều trị
Trong một đôi trường hợp hãn hữu hoi, cuộc khủng hoảng đang tự khắc phục. mổ ruột thừa nên ăn gì Nhưng hồ hết thời kì, để điều trị một cuộc tấn công viêm ruột thừa, cần phải giải phẫu cắt ruột thừa . Nhưng hãy chăm chút, phẫu thuật không còn hệ thống. Trên thực tế, số lượng appendectomies đã giảm so với ba mươi năm rút cuộc của năm do việc sử dụng hệ thống siêu âm và máy quét để công nhận ruột thừa viêm. Bên cạnh đó, khi sự can thiệp là cần yếu, mang hai cách thức còn đó để thực hành cắt bỏ này:

  • bí quyết cổ điển là để p ratiquer một vết mổ ở hố chậu bên phải mổ nội soi ruột thừa và bởi vậy cắt bỏ ruột thừa. Đây được gọi là giải phẫu nội soi, một cách sở hữu nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu thấp hơn;
  • Trong các năm gần đây, kỹ thuật mổ nội soi rất thường được ưa thích (trong 90% trường hợp). Nó can hệ đến việc thực hành ba lỗ nhỏ ở bụng dưới gây mê toàn thân, giới thiệu 1 máy ảnh mini để phát sinh và dòng bỏ ruột thừa với thiệt hại ít ra mang thể. Carbon dioxide được đưa vào bụng để nâng bụng để nội tạng dễ dàng tiếp cận. Mang kim to (trocars), thầy thuốc phẫu thuật mang thể chèn dụng cụ giải phẫu vào bụng và thực hành cắt bỏ. Sau giải phẫu, trong trường hợp bị viêm ruột thừa “đơn giản”, trieu chung dau ruot thua bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh trong khoảng hai ngày, để đảm bảo rằng
  • một giải pháp khác, nhẹ nhàng hơn, với thể được kiểm tra: ngừng thi côngĐây là dùng kháng sinh, ngăn chặn tình trạng viêm. ” đông đảo các cephalosporin thế hệ thứ ba thường được sử dụng”, Philippe Wind giảng giải, “tiêm tĩnh mạch hoặc thỉnh thoảng bằng miệng, nhưng đây không hề là thiên hướng của đầy đủ những nhà sản xuất, dù rằng đã được chứng minh rằng nó có thể làm cho việc . ” Thật vậy, mọi thứ phụ thuộc vào nơi đầu tiên về chừng độ hiểm nguy của viêm ruột thừa. Giả dụ 1 tình trạng viêm nhỏ mang khả năng giải quyết bằng kháng sinh, sẽ an toàn hơn đa dạng lúc nhiễm trùng hiểm nguy hơn. xuất xứ đau ruột thừa không những thế, những triệu chứng ko tỷ lệ thuận có chừng độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng … Nguy cơ sai lầm là rất thực tiễn. Không những thế, “sở hữu mức độ chứng cứ thấp trong những nghiên cứu, điều trị này hiện chẳng thể được coi là hợp thức. Các nghiên cứu [Bổ sung] là thiết yếu để chứng minh tính hiệu quả của kháng sinh, đặc trưng là về trong tương lai và để xác định, với các tiêu chí lựa chọn chuẩn xác, các đội ngũ bệnh nhân với thể hưởng lợi trong khoảng bí quyết điều trị này, ”

Còn vết sẹo thì sao?
đau ruột thừa ở bên nào Trong trường hợp giải phẫu nội soi, ba lỗ nhỏ phát triển thành số đông vô hình một vài tuần sau chậm tiến độ. Đối mang 1 hoạt động thông thường, vết rạch vài cm, rất mỏng, trở nên khó nhận biết theo thời kì.
bịnh sưng màng bụng
nếu như viêm ruột thừa, điều trị kịp thời, là lành tính, mặt khác viêm phúc mạc với thể để lại di chứng. ” Chúng tôi kể về viêm phúc mạc ngay khi với viêm phúc mạc “, PR Wind giảng giải, ” viêm phúc mạc ko nhất định phải liên tiếp đến 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa, nhưng nếu viêm ruột thừa không được điều trị, thì có có nguy cơ cao bị thoái hóa thành viêm phúc mạc . vị trí ruột thừa ” Phúc mạc là màng bao phủ những thành bên trong của bụng. Trong 10% tới 15% những trường hợp, nhiễm trùng ruột thừa sẽ khiến nhiễm bẩn nó. “Trên thực tiễn, đây là kịch bản đáng sợ của các bác sĩ, Đó là lý do vì sao họ mang xu thế quá thận trọng có đau bụng. “Các tín hiệu với ý nghĩa hơn rộng rãi. Viêm ruột thừa nhưng diễn đạt bản thân với cường độ mạnh hơn rộng rãi. Lần này, bác sĩ là bệnh nhân thường ít lần chần hơn phổ biến .

Sau khi tham gia, hồ sơ phức tạp hơn và đớn đau hơn cho bệnh nhân. Nhưng, ” ở những nước công nghiệp, đối với người khỏe mạnh, các trường hợp viêm ruột thừa bị viêm phúc mạc được điều trị hoàn toàn tốt.“Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật mang thể phức tạp và đớn đau hơn một chút, và đối sở hữu những người rất yếu hoặc ở tất cả quốc gia ruột thừa nằm bên nào nơi viêm ruột thừa ít được kiểm soát rẻ, viêm phúc mạc với thể gây tử vong. Nếu như nó không được phát hiện kịp thời, nó gây ra nhiễm trùng máu, tức là nhiễm trùng tổng quát, trong khoảng chậm triển khai hầu hết không thể thoát ra được, ngoài nhân tố thời kì giữa lúc khởi đầu cơn động kinh. Viêm ruột thừa và thời khắc chẩn đoán, không rõ vì sao cứ khoảng 10 người sẽ mang một người bị viêm phúc mạc mà không phải là người khác. tín hiệu viêm ruột thừa

Add your comment