Viêm ruột thừa – triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là một phần của thân thể mà chúng ta không quá chú ý đến, đặc biệt là vì chúng ta không thực thụ biết vai trò của nó. Tình hình thay đổi lúc viêm xảy ra – sau chậm triển khai ruột thừa đề cập nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa – ngừng thi côngĐây là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là một sinh vật hẹp, thon dài kéo dài từ đoạn ban đầu của ruột già , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là không rõ, và các người đã bị chiếc bỏ trống cảm thấy khó chịu do thiếu.

Chúng tôi không nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ lúc có tình trạng viêm mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là phổ thông – ước tính ảnh hưởng đến mọi người thứ mười. Bình thường nó can dự tới những người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: thỉnh thoảng là một bệnh nhẹ, đôi khi là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa – căn nguyên
Trong phần nhiều các trường hợp, những bác sĩ ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được nguyên cớ gây viêm ruột thừa và những chuyên gia chỉ ra 1 số lý do:

 • nhiễm trùng – vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nề mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật bỗng dưng của tuyến đường tiêu hóa, trong khi chất nhầy sản xuất không thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa nâng cao lên, dẫn lưu và phân phối máu bị tắc nghẽn. Thương tổn niêm mạc và huyết quản xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc mồm bằng một miếng phân cứng, mẫu gọi là “đá phân”,
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, thí dụ như một hạt. Thông thường nó can dự đến con nhỏ .

Viêm ruột thừa – triệu chứng
làm cho thế nào để nhận mặt viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc trưng nhất là đau bụng :

 • đần độn
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • khởi đầu quanh rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở chậm triển khai, nó trở thành sắc ruột thừa bên nào nét, tăng cường khi đi lại hoặc phấn đấu uốn cong chân.

sở hữu đau và đau lúc ấn bụng dưới bên phải của thân thể và tăng căng cơ bụng.
các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu tiện thể, tiêu chảy hoặc táo bón .

PR

Chẩn đoán viêm ruột thừa thường khó khăn cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó với một diễn biến thất thường – các triệu chứng ko mang ý nghĩa và mang thể chỉ ra nhiễm virus ở tuyến đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng sở hữu chuyện gì chậm triển khai xảy ra (ví dụ: trẻ chẳng thể nhắc hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc chẳng thể xác định được. Nguồn đau). Điều này có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .
một tính năng đặc thù của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hiện bằng trực quan. Thật là nhẹ nhõm lúc nằm nghiêng mang hai chân cong lên.
Viêm ruột thừa – phải khiến cho sao?đau ruột thừa
nếu như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương kiếm tìm sự trông nom y tế (ví dụ: đối với SOR). Ko tiêu dùng thuốc mà ko với lời khuyên của bác sĩ, vì điều này sở hữu thể khiến cho méo mó hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường vững mạnh trong vòng ba ngày. Ví như mang nghi ngờ về duyên do của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau Đó, ngoài việc hydrat hóa, các thầy thuốc thường cho thuốc giảm đau không làm thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh – đau bụng, sau Đó qua đi, ko phải là viêm ruột thừa.

lăng xê

Viêm ruột thừa – chẩn đoán
các xét nghiệm thầy thuốc của bạn làm để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • rà soát y tế – xác định nguồn cội của đau bụng là rất quan trọng. Một thí nghiệm điển hình là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein giận dữ C),tín hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước tiểu tổng thể
 • siêu âm ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng cách tiêu dùng độ tương phản.

Cần nhấn mạnh rằng các xét nghiệm bổ sung – chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh – trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ mang ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa – điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp mẫu bỏ nó. Hồ sơ được thực hiện dưới gây mê toàn thân, duyệt một vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng bí quyết nội soi. Thường ngày điều trị bằng kháng sinh cũng được tiêu dùng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên lượng cho viêm ruột thừa cấp tính là rất tích cực.
 • Việc điều trị mang liên quan đến sự phục hồi hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất rẻ và lên đến 0,1-1%.
 • phổ quát thập kỷ trước, lúc viêm ruột thừa ko được điều trị bằng giải phẫu và kháng sinh, sở hữu đến 95% tử vong. Bệnh nhân.

Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn – những mẫu, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở con trẻ
[*]Đừng giám định thấp 10 triệu chứng này. Lúc nào đi khám sở hữu con?

Add your comment