1 Nhận định về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét đại tràng

Điều trị viêm đại tràng là gìdinh dưỡng và đề phòng bệnh viêm ruột (IBD) và đề phòng bằng dinh dưỡng tương đối hạn chế. Ít ra nếu như so sở hữu nghiên cứu tập trung vào ngừa và điều trị bệnh tim mạch.
có nhẽ thời gian đang dần đổi thay, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét ruột già kể riêng, đang phát triển thành 1 vấn đề sức khỏe cộng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng sở hữu thể được khuyến khích để dò la hơn IBD. Những nghiên cứu của họ cho đến nay tại IBD cũng sở hữu phần hẹn. Kỳ vọng là thấp để sống, sẽ nói vi khuẩn tuyến đường ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, những gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cộng của mỗi slide. Dưới đây là 1 bản tóm lược các điểm chính của trình chiếu.
các yếu tố rủi ro đối mang IBD
cỗi nguồn của IBD là đa nguyên tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là một trong những nguyên tố khác. Gen, đường ruột của vi khuẩn và, tỉ dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, trạng thái vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả sở hữu giải phẫu sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tích tổng hợp là 1 trong các nhân tố nguy cơ của bệnh Crohn. Đó là một tụ họp những nguyên tố rủi ro rất khó tách khỏi tác động của những nguyên tố dinh dưỡng.
những nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng giết mổ và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây tốt là các yếu tố nguy cơ đối mang IBD. Theo một nghiên cứu, tuồng như tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị giảm thiểu ở 1 hội tụ con của các cá nhân có đột biến gen đặc trưng.
Việc sử dụng các sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc chẳng hề là 1 yếu tố rủi ro hoặc bảo kê trong các cuộc dò xét dân số. Trong những mô hình động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc thù là chất béo sữa, cholesterol và giết đỏ, xuất hiện làm nâng cao viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu nguyên chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
có một nhu cầu rõ ràng về chứng cớ dịch tễ học phổ biến hơn vì bằng cớ còn khiêm tốn so sở hữu những bệnh thường nhật khác. Thứ hai, ko mang chứng cớ dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc các chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn có triệu chứng có thể được chữa khỏi bằng cách thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng cách thức sống sở hữu chế độ ăn uống nhân tố , hoặc thuần tuý là bổ sung bằng những chất bổ sung lâm sàng. Điều này mang tức là kìm giữ thực phẩm thông thường trong ít nhất 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là một bí ẩn. Ko cần phải nhắc, rất khó để đưa chế độ ăn như vậy vào thực tế.
Điều thú vị là các đổi thay trong chế độ ăn uống yếu tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chả hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự phổ thông thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, các thay đổi tốt cũng đang diễn ra, với một số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Những nguyên tố này xác nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe đích thực rất khó diễn giải và khôngdấu hiệu bệnh ruột giànên rút ra kết luận quá xa trong khoảng các Nhìn vào dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn dự phòng tái phát, hoặc các quá trình làm trầm trọng thêm những triệu chứng, đã thành công hơn sở hữu phổ thông chế độ ăn kiêng hơn so sở hữu chế độ ăn phổ biến chất xơ hoặc nói chung là lành mạnh. Trong những nghiên cứu tôi không tìm thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Có tổng cùng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số ấy dẫn tới chế độ ăn kiêng và ba trong 1 trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã không biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Mặc dầu đa số những nghiên cứu này không được chọn trùng hợp, nhưng mang tổng cùng 5 nghiên cứu tự dưng (hai trong số đó đã trở thành 1 kết quả thu hút). Vì mù đôi phần nhiều chẳng thể trong các nghiên cứu về chế độ ăn uống, dĩ nhiên, ngay cả tác dụng của kém chất lượng dược cũng sở hữu thể đóng góp một phần trong việc đạt được kết quả hăng hái trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã thay đổi rất nhiều, nhưng đa dạng người đã giảm thiểu sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. 1 Tỉ dụ về sự ko đồng nhất của các phương pháp là, trong một nghiên cứu, chế độ ăn chay mang sữa và trứng với lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so sở hữu chế độ ăn thông thường. Một tỉ dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là 1 nghiên cứu trong đó 1 nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn “bất cứ thứ gì” và nửa còn lại phải được bổ sung. Ngoài ra, thật phải chăng khi lưu ý rằng “bất cứ điều gì” mang tức thị thực phẩm bình thường của Nhật Bản, thấp cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chả hạn.
Chất lượng của hồ hết những nghiên cứu của họ gần như là vừa phải, và đặc trưng là khuông lý thuyết căn bản, mỏng hoặc không mang. Ko mang gluten 1 mình chưa được nghiên cứu trong những nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong 2 nghiên cứu không sở hữu sữa, một chấm dứt bằng một trận hòa và kết quả còn lại là mẫu bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là một nghiên cứu Quan sát ở bệnh nhân nhi. Tránh FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu phổ biến và chỉ có bốn trong số 19 nghiên cứu là bổ ích. Các người khác kết thúc trong 1 trận hòa có tuyết.triệu chứng đau ruột già có nhẽ việc tiêu dùng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc biệt đối sở hữu các người không (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Bên cạnh đó, ko mang nghiên cứu về điều này.
Probiotic không giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. Một nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi hy vọng. Chỉ sở hữu 1 nghiên cứu bỗng dưng về việc bổ sung vitamin D và với một xu thế rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả không sở hữu ý nghĩa Con số.
viêm loét đại tràng và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét ruột già đã được thực hiện tôi thấy rằng chỉ có bốn thí điểm đột nhiên sở hữu chế độ ăn uống. 1 Chế độ ăn không mang sữa giúp giảm bớt những triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng các năm 1960 lúc phối hợp sở hữu chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc chiếc bỏ các sản phẩm sữa ko giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở trẻ thơ trong một nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn phổ quát chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong 1 nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. Một chế độ ăn ít tuyến đường, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so với chế độ ăn thông thường.
Cũng với vài nghiên cứu Nhìn vào. Trong 1 nghiên cứu Nhìn vào nhỏ, ăn phổ thông cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và bàn bạc chất trong tâm não đã lớn mạnh 1 mô phỏng chống viêm chế độ ăn uống, ảnh hưởng của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét ruột già, bệnh Crohn và sở hữu tất cả. Về lý thuyết, chế độ ăn tương tự có thể với tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh phần đông.
vừa mới đây, một bài báo xuất hiện tổng quan về những triệu chứngthuốc ruột già nào phải chăng nhất cơ năng của bệnh đại tràng loét ruột già sở hữu thể mang phổ quát khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng các ảnh hưởng trong tương lai của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh đại tràng loét, 1 dấu hỏi. Trong thực tại, chỉ mang một nghiên cứu thể nghiệm nhỏ về chứng cớ nghiên cứu về ngừng FODMAP trong việc giảm các triệu chứng IBD. Cá nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để tiêu dùng ngắn hạn.
1 số chế phẩm sinh học đã là công cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong hỗ trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn học, điều quan yếu để tuyển lựa chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét đại tràng. Tôi nghĩ rằng có chứng cớ kỹ thuật để giới thiệu những chế phẩm sinh vật học trong bệnh ruột già loét đại tràng là hợp lý, không giống như bệnh Crohn.
Theo một nghiên cứu bất chợt được tiến hành rẻ, chất curcumin trong gia vị curcuma hơi hữu ích trong việc duy trì sự thuyên giảm. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thêm để công nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov cơ sở vật chất dữ liệu Theo một số xảy ra.
tình trạng dinh dưỡng trong viêm ruột
các người bị viêm ruột với thể với lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, đi tả tăng, thuốc hoặc giảm hấp thụ chất dinh dưỡng. Chúng phải luôn luôn được giải quyết tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên xem xét ảnh hưởng của những thuốc cùng lúc mang thể xảy ra. Những người bị viêm ruột, thí dụ, có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, vì thế phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Với thể sở hữu sự thiếu hụt trong việc cung ứng những chất dinh dưỡng bảo vệ khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
rốt cục
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ sơ sinh. Mặc dầu đã mang một vài nghiên cứu về bệnh Crohn, những phương pháp được dùng rất bất thường và thường kém đến mức chẳng thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống thích hợp. Ngoài ra, nó chỉ ra mẫu chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn với thể giúp ích.
với 1 số nghiên cứu về chế phẩm sinh vật học về viêm loét đại tràng, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, 1 khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là không thể.
Theo kiến thức hiện tại, các triệtriệu chứng viêm ruột già co thắtu chứng chức năng liên quan tới viêm ruột sở hữu thể được thử, ít ra là trong một thời gian ngắn, có 1 tránh FODMAP, ở các người điều trị bằng thuốc ko được cải thiện 1 bí quyết thỏa đáng. Bên cạnh đó, tính hiệu quả và an toàn của hạn chế FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước khi có thể được khuyến nghị đa dạng.
Điều trị chế độ ăn uống không được dẫn đến sự từ chối của thuốc hợp lý.
lâu dài, điều quan trọng là so sánh những chế độ ăn khác nhau để đội ngũ đối chứng cũng nhận được 1 số điều trị tích cực, không chỉ là chế độ ăn kiêng cơ bản. Tôi thích thú sở hữu ý tưởng kết hợp giảm thiểu FODMAP có “chế độ ăn chống viêm” và có thể là chế phẩm sinh học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn như vậy có chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc biệt, những nghiên cứu dài hạn với số lượng lớn bệnh nhân sẽ là nhu yếu.
kỳ vọng, có các kết quả với phần hứa này, triệu chứng bệnh ruột giànghiên cứu sẽ nâng cao lên để chúng tôi sở hữu thể trả lời thấp hơn cho người mua của mình.

Add your comment