Bệnh viêm ruột mãn tính hoặc IBD

IBD,bệnh đại tràng hay bệnh viêm ruột mạn tính, tác động đến hơn 42.000 người Phần Lan và gần 2.000 người Phần Lan bị bệnh này mỗi năm.
bệnh viêm ruột mãn tính mang thể viêm loét ruột già hoặc bệnh Crohn. Hai trong số ba người bị viêm loét đại tràng và một phần ba do bệnh Crohn. Khoảng 10% bệnh nhân IBD là viêm ruột già phân chiếc, trong đấy mang đặc điểm của cả viêm loét ruột già và bệnh Crohn. Độ tuổi khởi phát điển hình là trong khoảng 20 tới 35 tuổi, nhưng bệnh sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
cỗi nguồn của bệnh viêm ruột là gì?
Rõ ràng, đây là một thiên hướng di truyền, viêm được kích hoạt bởi một yếu tố bên ngoài hoặc bên trong, và một phản ứng bất thường và kéo dài của hệ thống phòng thủ trục đường ruột.
duyên cớ gây bệnh viêm ruột chưa được biết rõ. Người ta nghi ngờ rằng sự bắt đầu của IBD bị ảnh hưởng

 • áp đặt bởi
 • vi khuẩn đường ruột
 • nhân tố môi trường, dinh dưỡng và tâm lý thị trấn hội
 • viêm và rối loàn hệ thống viêm.

các triệu chứngđau ruột già của bệnh viêm ruột (IBD)
Triệu chứng đa dạng nhất của IBD là đi tả. Tiêu chảy kéo dài thường sở hữu máu.
các triệu chứng của viêm loét đại tràng
can dự tới viêm loét đại tràng

 • mật độ đầu ra dày đặc
 • phân mang máu
 • đau dạ dày, xảy ra ít thường xuyên hơn.

Triệu chứng của bệnh Crohn
Đau bụng là đa dạng trong bệnh Crohn. Bệnh Crohn thường xảy ra trong ruột và ruột kết nối nhỏ, bởi thế với thể cảm thấy đau bụng bụng dưới bên phải.
Bệnh Crohn cũng có thể liên quan tới nó

 • giảm cân
 • sốt ko liên tục
 • có thể có chứng mất ngôn ngữ trong mồm và
 • Âm đạo, vết thương hoặc lỗ rò mang thể tăng trưởng ở khu vực hậu môn.

các triệu chứng gây ra bởi bệnh viêm ruột (IBD)
IBD sở hữu thể dẫn đến giảm hiện trạng chung và thiếu máu. Các triệu chứng cũng có thể với trong những cơ quan khác ngoài con đường tiêu hóa. Các triệu chứng sở hữu thể bao gồm, ví dụ, khớp, da và mắt.
Bệnh viêm ruột có thể liên quan tới ví dụ:

khảo sát và chẩn đoán bệnh viêm ruột
Chẩn đoán IBD yêu cầu rà soát trong phòng thể nghiệm và nội soi. Xét nghiệm máu, trị giá viêm (ngã và CRP), thận và gan, và cân bằng chất lỏng và muối là những xét nghiệm máu được nghiên cứu phổ thông nhất. Dòng phân được kiểm tra calprotectin, 1 cái protein với nguyên cớ trong khoảng những tế bào viêm.
Colon và nội soi bao tử hồi tràng hoặc ileokolonoskopia là bệnh viêm ruột biện pháp chẩn đoán quan trọng nhất là nghi ngờ. Bệnh Crohn có thể buộc phải thêm vào thực quản, bao tử, ruột non và phần đầu của 1 nội soi bao tử nghiên cứu và kiểm tra đường ruột hoặc kapseliendoskopiaa trong khoảng. Kiểm tra màng nhầy được thực hành trong giai đoạn kiểm tra để xác định chẩn đoán.
những giấy tờ giải phẫu thường được thực hành trong khi thức bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi, nhưng cả hai giấy tờ có thể được thực hiện trong khi bệnh nhân được gây mê.
Điều trị bệnh viêm ruột IBD
– Bệnh viêm ruột mãn tính được điều trị theo cách thức điều trị theo chỉ định của thầy thuốc. Giải phẫu thảng hoặc khi thiết yếu, nhưng nó là 1 lựa chọn giả dụviêm đại tràng co thắt thuốc không khiến cho dịu ruột bị viêm, Satu Väkeväinen, một chuyên gia về tiêu hóa tại Mehiläinen kể.
kiểm tra và rà soát thường xuyên là rất cần phải có để điều trị IBD bằng thuốc được thực hành phải chăng

Add your comment