Warning: Illegal string offset 'width' in /home/bacsigio/public_html/nghiencuubenhdaday.com/wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/frontend/schema/class-schema-image.php on line 149

Warning: Illegal string offset 'height' in /home/bacsigio/public_html/nghiencuubenhdaday.com/wp-content/plugins/wordpress-seo-premium/frontend/schema/class-schema-image.php on line 150

Đau bụng – khi nào cần lo lắng?

đau bụng tráimột số cơn đau dạ dày mang thể là một mảnh khó nhai. Nhưng khi nào tôi nên lo âu về các vấn đề dạ dày? Khi nào đau bụng rộng rãi hơn chỉ là chuột rút? Dưới đây là 10 chiếc đau nên được thực hành nghiêm túc.

[Image: vatsakipu.jpg]
Đau bao tử là một phiền não khó chịu.
hình ảnh:
Thinkstock
Đau bụng số 1: Cảm giác nóng rát ngay dưới xương ức, đặc trưng là sau bữa ăn lớn.
nguồn cội với thể: Chứng ợ hot (Trào ngược)
Phải khiến gì: tiêu dùng thuốc chữa ợ nóng để cân bằng axit và tránh những bữa ăn to, phổ quát chất béo. Nếu như cơn đau kéo dài trong vài tuần, hãy tham khảo quan niệm thầy thuốc.
Đau bụng # 2: xung quanh và dưới rốn, bao gồm cả khí.

đau bụng bên tráicăn nguyên có thể: Táo bón, đầy khá
Phải làm gì: dùng thuốc nhuận trường hoặc thuốc không kê đơn. Nếu như cơn đau kéo dài hơn 2 tuần, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc.
Đau bụng # 3: Đau đột ngột vòng quanh rốn; buồn nôn, sốt, nôn, chán ăn, áp lực tuyến đường ruột, căng cơ bụng cũng có thể xảy ra.
khởi thủy mang thể: viêm cecum
Phải làm cho gì: tới phòng cấp cứu. Thùy cần phải được đối xử 1 phương pháp nhanh chóng, hay những mối doạ dọa của sự bùng nổ của những cecum, ấy là trạng thái viêm của rò rỉ chất lỏng với phần còn lại của dạ dày. Căng cơ bụng là tín hiệu của viêm lan rộng.
Đau bao tử # 4: Đau đột ngột ở bên phải bao tử có thể tỏa ra phần còn lại của dạ dày hoặc thậm chí là lưng.
xuất xứ có thể: Sỏi mật hoặc viêm túi mật
Phải khiến cho gì: nếu bạn tiếp diễn gặp phải hoặc xấu đi sau khi ăn thực phẩm béo tham khảo quan điểm thầy thuốc.
Đau bụng số 5: Đau đột ngột dưới rốn tỏa ra 2 bên rốn.
cỗi nguồn có thể: rối loàn của đại tràng, nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc bệnh viêm vùng chậu
Phải khiến cho gì: nếu như cơn đau được, địa chỉ thầy thuốc, những người sở hữu thể giới thiệu bạn đến một thử nghiệm hoặc nguy cấp phòng.
Đau bụng # 6: Đau đột ngột ở sắp xương sườn dưới của bạn tỏa xuống lồng xương khuông.
nguồn cội mang thể: Sỏi thận hoặc, nếu như có sốt, viêm thận hoặc bàng quang.
Phải làm cho gì: Uống nhiều nước và gọi thầy thuốc của bạn. Hầu hết sỏi thận được cái bỏ 1 phương pháp bỗng dưng, nhưng thỉnh thoảng hãn hữu khi phải phẫu thuật. Ví như bạn cũng bị sốt, hãy gọi bác sĩ của bạn.

đau bên trái bụngĐau bụng # 7: Đau đột ngột và đau ở bụng dưới, sốt, buồn nôn và nôn cũng có thể xảy ra.
nguyên nhân với thể: bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, viêm diverticulum
Phải khiến cho gì: Thăm các bác sĩ, các người với thể kê toa 1 nội soi đại tràng. Có thể đề nghị điều trị trong tương lai.
Đau bụng số 8: Đau đột ngột lúc bị tiêu chảy ra máu, máu ở đầu hoặc nôn ra máu.
nguyên cớ với thể: Tắc ruột, tắc ruột, chảy máu tuyến đường ruột
Phải làm cho gì: Đây là đông đảo những triệu chứng chảy máu trong, hãy đến bệnh viện gần nhất ngay lập tức.
Đau dạ dày # 9: Đau nhẹ hoặc khó chịu, phát triển chậm, kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng và cũng có thể đi kèm mang ỉa chảy, táo bón, sưng hoặc đầy hơi.
nguyên nhân với thể: bệnh mạn tính, chẳng hạn như thường dung nạp lactose, hội chứng ruột kích thích, loét bao tử, không dung nạp thức ăn, bệnh Crohn, viêm loét ruột già, hoặc bệnh celiac.
Phải khiến cho gì: Thăm thầy thuốc người sở hữu thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nội khoa để rà soát thêm.

đau bụng dưới bên tráiĐau bụng số 10: Đau bụng đột ngột ở người già – đặc thù là người hút thuốc hoặc người bị áp huyết cao – cũng có thể đi kèm có yếu cơ.
duyên do mang thể: Phình động mạch chủ
Phải làm cho gì: Hẹp động mạch chủ với thể dẫn tới chảy máu bên trong gây tử vong. Sở hữu được chăm sóc y tế ngay thức thì.

Add your comment