Duyên do gây viêm loét ruột già

Loét đại tràng
viêm đại tràng co thắtViêm loét đại tràng còn được gọi là viêm loét ruột già. Đó là một bệnh viêm ruột mạn tính, trong ấy ruột già trở thành niêm mạc viêm. Viêm chỉ có thể xảy ra ở trực tràng hoặc bên cạnh đó nó có thể xảy ra trên khắp khu vực thư ruột kết.
Khoảng 4-5 trong số 1000 người bị viêm loét đại tràng ở Phần Lan. Bệnh mang thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi, nhưng độ tuổi khởi phát tiêu biểu là ở độ tuổi trong khoảng 15 đến 35, đây là bệnh phổ thông nhất ở người trẻ tuổi.
cội nguồn gây viêm loét đại tràng
cội nguồn gây đại tràng co thắtbệnh vẫn chưa rõ. Bên cạnh đó, nguyên tố di truyền mang ảnh hưởng. Trong nền sở hữu thể được di truyền ruột niêm mạc thất thường. Điều này dẫn tới một rối loàn điều hòa trong ruột như là kết quả của kháng khuẩn tuyến phố ruột thường ngày để bị phá tan vỡ, và như là một kết quả của 1 phản ứng viêm hoạt động liên tiếp trong ruột. Viêm đại tràng ở bị tác động là sự đổi thay của hệ thực vật tuyến phố ruột.
Triệu chứng viêm loét đại tràng
các triệu chứng nhiều nhất của bệnh là tiêu chảy, xuất polyp đại trànghuyết và đau bụng. Tiêu chảy có thể tiếp diễn trong phổ thông tuần. Với một số phân lỏng 1 ngày và hầu như xoành xoạch sở hữu máu và chất nhầy trong phân. Giả dụ có phổ thông hơn sáu lần đi tiêu mỗi ngày, viêm nặng được gọi. Trạng thái cũng mang thể đi kèm sở hữu đau quặn bụng. Trong một thời gian dài, tình trạng chung của người đấy xấu đi, cân nặng của anh ấy / cô ấy giảm xuống và sốt sở hữu thể xảy ra.
Bệnh nhân bị viêm loét ruột già với đa dạng khả năng gặp phải một loạt những triệu chứng khớp, viêm cột sống dính khớp và thỉnh thoảng viêm mắt, hoặc thậm chí các triệu chứng về da.
lúc nào đi khám bác bỏ sĩ?
Chẩn đoán được thực hành bằng nội soi và loại vật niêm mạc được thực hành mang nó. Không những thế, các xét nghiệm máu được thực hiện để dò hỏi chừng độ nghiêm trọng của giận dữ viêm và các triệu chứng chung khác do bệnh gây ra.
Điều trị viêm loét đại tràng
“Điều trị được lên kế hoạch y tế và trong trường hợp nặng, điều trị bằng phẫu thuật. Bên cạnh đó, phẫu thuật thảng hoặc khi và chỉ được thực hiện nếu như bệnh cấp tính và điều trị ko khiến cho dịu ruột”, Tiina Kojo, chuyên gia về nội khoa và tiêu hóa cho biết.
“Loét ruột già dài hạn viêm ruột già liên quan mang đại tràng là gìnguy cơ ung thư ruột kết đã nâng cao lên. Tuy nhiên, lần kiểm soát thầy thuốc thường xuyên và thường xuyên uống thuốc ngăn chặn sự lớn mạnh ung thư. Giả dụ bệnh là toàn bộ diện tích của ruột kết, bắt đầu ngăn chặn nội soi ruột già thường xuyên tám năm bắt đầu từ chẩn đoán. Nội soi lặp đi lặp lại theo chu kỳ 1-3 năm,” Cindy Kojo tiếp tục .

Add your comment