Ỉa chảy, co thắt dạ dày, máu hoặc chất nhầy trong phân. Các triệu chứng với thể được

tiêu chảy, chuột rút bụng, máu phân hoặc chất nhầy. Các triệu chứng mang thể được gây ra bởi viêm ruột già, viêm đại tràng hoặc.
Viêm loét ruột già , triệu chứng đau đại trànghoặc viêm loét ruột già (viêm loét đại tràng) là một bệnh kinh niên, trong đó đại tràng trở nên niêm mạc viêm. Bệnh có thể được ngừng ở trực tràng (proctitis), hoặc lây lan khắp ruột già như bao gồm viêm. Không giống như bệnh Crohn , viêm loét ruột già ko xảy ra ở bất kỳ nơi nào khác trong tuyến đường tiêu hóa.
Nó thường xảy ra ở người trẻ tuổi
Viêm loét ruột già thường xảy ra ở độ tuổi 20-40. Những triệu chứng với thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng trước khi chẩn đoán được thực hành. Thỉnh thoảng, bệnh mang 1 đợt bùng phát nghiêm trọng và với thể gây thiếu máu phải nhập viện và sốt. Những triệu chứng sở hữu thể liên tục hoặc xảy ra trong một đôi tuần hoặc vài tháng, có những quá trình ko có triệu chứng ko thường xuyên (giai đoạn thuyên giảm).
Đây là 1 bệnh mạn tính mà ko rõ cội nguồn gốc rễ. Các nguyên tố môi trường và di truyền được biết là mang ảnh hưởng đến bệnh tật. Trẻ bị viêm loét ruột già với nguy cơ lớn mạnh trong khoảng 10% đến 20%. Bên cạnh đó, lối sống và những nhân tố môi trường sở hữu khả năng đóng vai trò lớntriệu chứng bệnh ruột già hơn trong sự tăng trưởng của bệnh so có những nhân tố di truyền.
Bệnh tổng quát
Số người bị viêm loét đại tràng đã nhân lên trong số người Phần Lan trong những thập kỷ vừa mới đây. Khoảng một.000 trường hợp mới xảy ra mỗi năm và tổng số người mắc bệnh viêm ruột ở Phần Lan là sắp 40.000.
truyền bá – NỘI DUNG tiếp tục DƯỚI ĐÂY
NỘI DUNG tiếp diễn
Chẩn đoán dựa trên nội soi và sinh thiết đại tràng. Nghi ngờ triệu chứng và xét nghiệm trong phòng thể nghiệm là một phần quan trọng của chẩn đoán. Trên hạ tầng một số triệu chứng tuần đời nên đã nghi ngờ 1 căn bệnh nguy hiểm hơn và khiến cho nội soi đại tràng.
sở hữu thuốc, bệnh được giữ im lặng.
ko với điều trị chữa viêm loét ruột già. Tuy nhiên, thuốc mang thể làm giảm bớt các triệu chứng bằng cách khiến dịu chứng viêm và giữ cho bệnh không hoạt động. Điều trị bằng thuốc ngăn phòng ngừa sự tái phát của bệnh và đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư. Cho nên, ngay cả những bệnh nhân ko với triệu chứng cần dùng thuốc liên tục và ko nên tự tiện dừng thuốc.
Ở tất cả bệnh nhân, bệnh được khắc phục để hi hữu khi xảy ra trong những giai đoạn kích hoạt tiếp theo. Khoảng 10% bệnh nhân hoạt động mạn tính. Giả dụ thuốc không đủ hiệu quả, giải phẫu thường là chọn lọc duy nhất. triệu chứng viêm ruột già co thắtcác cảnh huống cần phẫu thuật bao gồm viêm nặng bắt nạt dọa tính mệnh hoặc ung thư xây dựng thương hiệu hoặc tiền thân của nó.
Mục được lấy ra trong khoảng ruột già hoặc trực tràng, ruột non và được hình thành trong bể thay thế trực tràng. Về nguyên tắc, phẫu thuật với thể được chữa khỏi, dù rằng một số bệnh nhân bị rối loạn chức năng của ruột non.

những vấn đề viêm ruột già

  • viêm loét ruột già là một bệnh mãn tính, trong ấy niêm mạc trực tràng bị viêm
  • khởi thủy gây bệnh cho đến nay vẫn chưa rõ.
  • các yếu tố môi trường và di truyền đóng 1 vai trò trong tỷ lệ mắc bệnh
  • Chẩn đoán được thực hành bởi nội soi và sinh thiết đại tràng
  • chỉ tiêu của điều trị bằng thuốc là cải thiện triệu chứng và giữ cho bệnh ko hoạt động
  • giải phẫu là cần thiết ví như hiệu thuốc đại tràng nào thấp nhấtquả điều trị ko đủ hoặc nếu có nguy cơ ung thư
  • Trong giải phẫu, đại tràng và trực tràng được cắt bỏ và trực tràng được thay thế bằng ruột non

Add your comment