Một Phân tích về chế độ ăn uống của bệnh Crohn và viêm loét ruột già

Điều trị viêm ruột già là gìdinh dưỡng và ngừa bệnh viêm ruột (IBD) và đề phòng bằng dinh dưỡng khá giảm thiểu. Ít nhất giả dụ so mang nghiên cứu tập hợp vào phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch.
có lẽ thời kì đang dần thay đổi, vd. Là kết quả của bệnh Crohn và viêm loét ruột già đề cập riêng, đang trở nên một vấn đề sức khỏe cộng đồng mới . Khuyến khích kết quả thu được Chế độ ăn uống điều trị hội chứng ruột kích thích (IBS), việc điều trị cũng mang thể được khuyến khích để dò la hơn IBD. Các nghiên cứu của họ cho đến nay tại IBD cũng sở hữu phần hứa hẹn. Hy vọng là phải chăng để sống, sẽ nhắc vi khuẩn trục đường ruột.
Tôi đã thu thập dữ liệu nghiên cứu cho thấy bên dưới slide show ảnh, các gì tôi đã khám phá ra. Tài liệu tham khảo xuất hiện ở dưới cùng của mỗi slide. Dưới đây là 1 bản tóm lược các điểm chính của trình chiếu.
các nhân tố rủi ro đối mang IBD
nguồn gốc của IBD là đa nhân tố. trực tràng là gìChế độ ăn uống chỉ là một trong các nhân tố khác. Gen, trục đường ruột của vi khuẩn và, thí dụ, tác dụng của kháng sinh, viêm ruột thừa, trạng thái vitamin D, hút thuốc, tập thể dục và giấc ngủ cũng góp phần vào nguy cơ. Ngay cả sở hữu phẫu thuật sinh mổ, sinh đã được xác định trong phân tích tổng hợp là 1 trong những yếu tố nguy cơ của bệnh Crohn. Đó là một tụ hội những yếu tố rủi ro rất khó tách khỏi ảnh hưởng của những nhân tố dinh dưỡng.
các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy rằng hàm lượng thịt và axit béo omega-6 cao , hàm lượng rau và trái cây thấp là những nguyên tố nguy cơ đối mang IBD. Theo một nghiên cứu, hình như tác dụng của axit béo omega-6 sẽ bị giảm thiểu ở 1 tụ họp con của các tư nhân với đột biến gen đặc trưng.
Việc tiêu dùng những sản phẩm sữa hoặc ngũ cốc không phải là một nhân tố rủi ro hoặc bảo vệ trong các cuộc dò hỏi dân số. Trong những mô phỏng động vật, hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là chất béo sữa, cholesterol và thịt đỏ, xuất hiện khiến cho nâng cao viêm ruột. Trái lại, axit béo omega-3, curcumin, dầu ô liu nguyên chất, trà xanh, FOS carbohydrate lên men và tinh bột kháng xuất hiện để giảm viêm ruột.
với một nhu cầu rõ ràng về chứng cứ dịch tễ học phổ biến hơn vì chứng cứ còn khiêm tốn so sở hữu các bệnh thông thường khác. Thứ 2, không sở hữu chứng cứ dịch tễ học về tác dụng của carrageenan hoặc carboxymethylcellulose hoặc các chất phụ gia công nghiệp khác về nguy cơ mắc IBD.
Bệnh Crohn và dinh dưỡng
Bệnh Crohn sở hữu triệu chứng mang thể được chữa khỏi bằng cách thức thuyên giảm, ngoài thuốc cortisone, bằng cách sống với chế độ ăn uống nguyên tố , hoặc đơn thuần là bổ sung bằng những chất bổ sung lâm sàng. Điều này với tức là kìm nén thực phẩm thông thường trong ít nhất 10 ngày, hoặc thậm chí vài tuần. Các gì sức mạnh hoàn toàn dựa trên vẫn là 1 bí mật. Ko cần phải kể, rất khó để đưa chế độ ăn tương tự vào thực tế.
Điều thú vị là các đổi thay trong chế độ ăn uống nguyên tố diễn ra trong mikrobiotassa ruột, đã được coi là bất lợi cho con người, chẳng hạn như bifidobacteriaFaecalibacterium prausnitzii khối lượng được giảm và sự phổ thông thực vật của vi khuẩn (đa dạng) bị giảm đi. Mặt khác, các đổi thay rẻ cũng đang diễn ra, có một số vi khuẩn gây bệnh được giảm bớt. Những nguyên tố này công nhận rằng sự tương tác giữa microbiota và sức khỏe thực thụ rất khó diễn giải và khôngdấu hiệu bệnh ruột giànên rút ra kết luận quá xa trong khoảng những Quan sát dịch tễ học về microbiota.
Duy trì sự thuyên giảm và ngăn dự phòng tái phát, hoặc những thời kỳ làm trầm trọng thêm các triệu chứng, đã thành công hơn với nhiều chế độ ăn kiêng hơn so sở hữu chế độ ăn đa dạng chất xơ hoặc khái quát là lành mạnh. Trong các nghiên cứu tôi không sắm thấy chế độ ăn kiêng nào tệ hơn chế độ ăn uống tham khảo. Có tổng cộng 12 nghiên cứu can thiệp lâm sàng, chín trong số đấy dẫn đến chế độ ăn kiêng và ba trong một trận hòa. Chế độ ăn kiêng đã ko biến mất trong bất kỳ nghiên cứu. Dù rằng toàn bộ những nghiên cứu này không được chọn đột nhiên, nhưng sở hữu tổng cùng 5 nghiên cứu tự nhiên (hai trong số đấy đã trở nên một kết quả thu hút). Vì mù đôi hầu hết không thể trong những nghiên cứu về chế độ ăn uống, cố nhiên, ngay cả tác dụng của fake dược cũng sở hữu thể đóng góp một phần trong việc đạt được kết quả tích cực trong trò chơi.
Chất lượng của chế độ ăn kiêng đã đổi thay hồ hết, nhưng phổ biến người đã hạn chế sữa, ngũ cốc, trứng, khoai tây và men. Một thí dụ về sự ko đồng nhất của những cách thức là, trong 1 nghiên cứu, chế độ ăn chay sở hữu sữa và trứng với lợi trong việc duy trì sự thuyên giảm so mang chế độ ăn thường ngày. 1 Thí dụ hoàn toàn khác về chế độ ăn uống hiệu quả là 1 nghiên cứu trong ấy 1 nửa lượng calo hàng ngày của bạn đã ăn “bất cứ thứ gì” và nửa còn lại phải được bổ sung. Tuy nhiên, thật rẻ lúc lưu ý rằng “bất cứ điều gì” có nghĩa là thực phẩm bình thường của Nhật Bản, thấp cho sức khỏe hơn thức ăn nhanh của phương Tây chẳng hạn.
Chất lượng của đông đảo các nghiên cứu của họ phần nhiều là vừa phải, và đặc trưng là sườn lý thuyết căn bản, mỏng hoặc không mang. Ko với gluten 1 mình chưa được nghiên cứu trong những nghiên cứu can thiệp lâm sàng. Trong 2 nghiên cứu không mang sữa, một kết thúc bằng 1 trận hòa và kết quả còn lại là mẫu bỏ protein sữa. Chế độ ăn SCD là một nghiên cứu Nhìn vào ở bệnh nhân nhi. Hạn chế FODMAP chưa được nghiên cứu trong bảo trì thuyên giảm trong bất kỳ nghiên cứu nào.
Axit béo omega-3 đã được nghiên cứu nhiều và chỉ có bốn trong số 19 nghiên cứu là hữu dụng. Các người khác kết thúc trong một trận hòa sở hữu tuyết.triệu chứng đau đại tràng có lẽ việc sử dụng axit béo omega-3 sẽ hợp lý đặc thù đối có các người không (đủ) tiêu thụ cá béo và quả óc chó, hạt lanh hoặc dầu hạt cải? Tuy nhiên, ko mang nghiên cứu về điều này.
Probiotic không giúp đạt được hoặc duy trì sự thuyên giảm trong ba nghiên cứu. Một nghiên cứu về S. Boulardii, mặt khác, đã nuôi hy vọng. Chỉ sở hữu một nghiên cứu bỗng dưng về việc bổ sung vitamin D và có một xu thế rõ ràng ủng hộ vitamin D, nhưng kết quả không sở hữu ý nghĩa Thống kê.
viêm loét đại tràng và thực phẩm
trong điều trị bệnh loét ruột già đã được thực hiện tôi thấy rằng chỉ sở hữu bốn thể nghiệm thiên nhiên có chế độ ăn uống. 1 Chế độ ăn không với sữa giúp giảm bớt các triệu chứng viêm trong chế độ ăn kiêng các năm 1960 lúc kết hợp với chế độ ăn ít chất xơ. Đến lượt mình, việc mẫu bỏ các sản phẩm sữa ko giúp ích gì trong việc duy trì sự thuyên giảm ở trẻ em trong 1 nghiên cứu của Ý. Mặt khác, chế độ ăn phổ thông chất xơ kém hơn sulfasaltacin trong 1 nghiên cứu trong việc duy trì sự thuyên giảm. 1 Chế độ ăn ít tuyến phố, ít chất béo, ít chất xơ giúp duy trì sự thuyên giảm so có chế độ ăn thường nhật.
Cũng với vài nghiên cứu Quan sát. Trong 1 nghiên cứu Nhìn vào nhỏ, ăn phổ thông cá hồi hàng tuần giúp giảm triệu chứng. Sức khỏe động mạch và đàm luận chất trong tâm tưởng đã lớn mạnh một mô hình chống viêm chế độ ăn uống, tác động của mà vẫn chưa được nghiên cứu trong viêm loét ruột già, bệnh Crohn và với gần như. Về lý thuyết, chế độ ăn như vậy mang thể với tác dụng duy trì sự thuyên giảm, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh đa số.
vừa qua, một bài báo xuất hiện tổng quan về những triệu chứngthuốc ruột già nào tốt nhất cơ năng của bệnh ruột già loét đại tràng mang thể mang phổ quát khả năng giảm fodmap-hạn chế, nhưng những ảnh hưởng lâu dài của chế độ ăn uống này bao gồm bệnh đại tràng loét, một dấu hỏi. Trong thực tế, chỉ với một nghiên cứu thí nghiệm nhỏ về chứng cớ nghiên cứu về giới hạn FODMAP trong việc giảm các triệu chứng IBD. Tư nhân, tôi muốn giới thiệu nó trong IBD chỉ để tiêu dùng ngắn hạn.
một số chế phẩm sinh vật học đã là công cụ giúp đạt được sự thuyên giảm trong tương trợ điều trị bằng thuốc và duy trì sự thuyên giảm. Văn học, điều quan trọng để chọn lọc chuẩn bị là chứng minh rất hiệu quả trong viêm loét đại tràng. Tôi nghĩ rằng có chứng cớ kỹ thuật để giới thiệu các chế phẩm sinh học trong bệnh ruột già loét đại tràng là hợp lý, ko giống như bệnh Crohn.
Theo 1 nghiên cứu đột nhiên được tiến hành phải chăng, chất curcumin trong gia vị curcuma hơi hữu dụng trong việc duy trì sự thuyên giảm. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thêm để công nhận hiệu quả. Họ là Clinicaltrials.gov cơ sở dữ liệu Theo một số xảy ra.
hiện trạng dinh dưỡng trong viêm ruột
các người bị viêm ruột mang thể có lượng chất dinh dưỡng kém hơn do chế độ ăn uống kém, đi tả tăng, thuốc hoặc giảm thu nhận chất dinh dưỡng. Chúng phải luôn luôn được giải quyết tại quầy lễ tân trong từng trường hợp cụ thể, và vẫn nên coi xét ảnh hưởng của những thuốc cùng lúc với thể xảy ra. Những người bị viêm ruột, tỉ dụ, có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn, do đó phải đảm bảo đủ lượng vôi và vitamin D. Mang thể mang sự thiếu hụt trong việc cung ứng những chất dinh dưỡng bảo kê khác. Thêm về điều này trong trình chiếu của tôi.
chung cuộc
Nghiên cứu dinh dưỡng cho bệnh viêm ruột là ở trẻ lọt lòng. Mặc dù đã sở hữu một đôi nghiên cứu về bệnh Crohn, các phương pháp được tiêu dùng rất thất thường và thường kém đến mức không thể đưa ra khuyến nghị chung cho chế độ ăn uống thích hợp. Tuy nhiên, nó chỉ ra dòng chế độ ăn kiêng nào Bệnh Crohn có thể giúp ích.
có một số nghiên cứu về chế phẩm sinh học về viêm loét ruột già, nhưng ít nghiên cứu về chế độ ăn uống. Tình hình giống như trong bệnh Crohn, 1 khuyến nghị chung cho chế độ ăn giảm triệu chứng là chẳng thể.
Theo tri thức bây giờ, những triệtriệu chứng viêm đại tràng co thắtu chứng chức năng can dự tới viêm ruột sở hữu thể được thử, chí ít là trong 1 thời gian ngắn, có 1 tránh FODMAP, ở các người điều trị bằng thuốc không được cải thiện 1 bí quyết thỏa đáng. Tuy nhiên, tính hiệu quả và an toàn của giảm thiểu FODMAP phải được nghiên cứu trong IBD trước lúc sở hữu thể được khuyến nghị phổ quát.
Điều trị chế độ ăn uống ko được dẫn tới sự từ khước của thuốc hợp lý.
lâu dài, điều quan trọng là so sánh những chế độ ăn khác nhau để nhóm đối chứng cũng nhận được một số điều trị tích cực, ko chỉ là chế độ ăn kiêng căn bản. Tôi thích thú mang ý tưởng kết hợp hạn chế FODMAP với “chế độ ăn chống viêm” và mang thể là chế phẩm sinh học, và so sánh hiệu quả của chế độ ăn tương tự có chế độ ăn kiêng dựa trên chất bổ sung. Đặc trưng, các nghiên cứu dài hạn có số lượng to bệnh nhân sẽ là cần phải có.
kỳ vọng, với những kết quả có phần hứa hẹn này, triệu chứng bệnh đại tràngnghiên cứu sẽ tăng lên để chúng tôi mang thể trả lời rẻ hơn cho các bạn của mình.

Add your comment