Tiêu chảy, co thắt dạ dày, máu hoặc chất nhầy trong phân. Các triệu chứng với thể được

ỉa chảy, chuột rút bụng, máu phân hoặc chất nhầy. Các triệu chứng sở hữu thể được gây ra bởi viêm đại tràng, viêm ruột già hoặc.
Viêm loét đại tràng , triệu chứng đau đại trànghoặc viêm loét ruột già (viêm loét đại tràng) là một bệnh mãn tính, trong đó ruột già trở nên niêm mạc viêm. Bệnh có thể được ngừng ở trực tràng (proctitis), hoặc lây lan khắp ruột già như bao gồm viêm. Ko giống như bệnh Crohn , viêm loét ruột già ko xảy ra ở bất kỳ nơi nào khác trong con đường tiêu hóa.
Nó thường xảy ra ở người trẻ tuổi
Viêm loét ruột già thường xảy ra ở độ tuổi 20-40. Những triệu chứng mang thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng trước lúc chẩn đoán được thực hành. Đôi khi, bệnh với 1 đợt bùng phát nghiêm trọng và mang thể gây thiếu máu phải nhập viện và sốt. Các triệu chứng sở hữu thể liên tiếp hoặc xảy ra trong một đôi tuần hoặc vài tháng, có các thời kỳ ko sở hữu triệu chứng ko thường xuyên (giai đoạn thuyên giảm).
Đây là 1 bệnh mạn tính mà không rõ nguyên cớ cỗi rễ. Những yếu tố môi trường và di truyền được biết là với tác động tới bệnh tật. Trẻ bị viêm loét đại tràng mang nguy cơ vững mạnh trong khoảng 10% đến 20%. Không những thế, lối sống và những yếu tố môi trường mang khả năng đóng vai trò lớntriệu chứng bệnh đại tràng hơn trong sự vững mạnh của bệnh so có những yếu tố di truyền.
Bệnh tổng quát
Số người bị viêm loét đại tràng đã nhân lên trong số người Phần Lan trong các thập kỷ vừa mới đây. Khoảng một.000 trường hợp mới xảy ra mỗi năm và tổng số người mắc bệnh viêm ruột ở Phần Lan là gần 40.000.
PR – NỘI DUNG tiếp diễn DƯỚI ĐÂY
NỘI DUNG tiếp diễn
Chẩn đoán dựa trên nội soi và sinh thiết đại tràng. Nghi ngờ triệu chứng và xét nghiệm trong phòng thí điểm là 1 phần quan yếu của chẩn đoán. Trên cơ sở vật chất 1 số triệu chứng tuần đời nên đã nghi ngờ một căn bệnh nguy hiểm hơn và khiến nội soi đại tràng.
sở hữu thuốc, bệnh được giữ lặng im.
không mang điều trị chữa viêm loét ruột già. Ngoài ra, thuốc với thể làm giảm bớt những triệu chứng bằng phương pháp khiến cho dịu chứng viêm và giữ cho bệnh ko hoạt động. Điều trị bằng thuốc ngăn ngừa sự tái phát của bệnh và đồng thời làm giảm nguy cơ ung thư. Do vậy, ngay cả các bệnh nhân không với triệu chứng cần dùng thuốc liên tiếp và không nên tự tiện dừng thuốc.
Ở phần đông bệnh nhân, bệnh được khắc phục để hi hữu khi xảy ra trong các thời kỳ kích hoạt tiếp theo. Khoảng 10% bệnh nhân hoạt động mãn tính. Ví như thuốc ko đủ hiệu quả, giải phẫu thường là lựa chọn duy nhất. triệu chứng viêm ruột già co thắtnhững tình huống cần giải phẫu bao gồm viêm nặng bắt nạt dọa tính mệnh hoặc ung thư thành lập hoặc tiền thân của nó.
Mục được lấy ra từ ruột già hoặc trực tràng, ruột non và được hình thành trong bể thay thế trực tràng. Về nguyên tắc, giải phẫu với thể được chữa khỏi, mặc dù 1 số bệnh nhân bị rối loạn chức năng của ruột non.

những vấn đề viêm ruột già

  • viêm loét ruột già là 1 bệnh mạn tính, trong đó niêm mạc trực tràng bị viêm
  • nguyên do gây bệnh cho đến nay vẫn chưa rõ.
  • các nhân tố môi trường và di truyền đóng 1 vai trò trong tỷ lệ mắc bệnh
  • Chẩn đoán được thực hành bởi nội soi và sinh thiết đại tràng
  • chỉ tiêu của điều trị bằng thuốc là cải thiện triệu chứng và giữ cho bệnh ko hoạt động
  • giải phẫu là thiết yếu nếu như hiệu thuốc đại tràng nào rẻ nhấtquả điều trị không đủ hoặc giả dụ sở hữu nguy cơ ung thư
  • Trong giải phẫu, ruột già và trực tràng được cắt bỏ và trực tràng được thay thế bằng ruột non

Add your comment