Viêm loét đại tràng (viêm loét đại tràng)

nội soi ruột giàLoét viêm ruột già (viêm đại tràng mãn tính) là một bệnh viêm đại tràng, thường nằm ở ruột già và khu vực trực tràng. Bệnh viêm ruột được gọi là IBD (Bệnh viêm ruột). Những triệu chứng phổ quát nhất là ỉa chảy, chảy máu và đau bụng. Các triệu chứng với thể khác nhau. Chẩn đoán được thực hành bằng nội soi và sinh thiết. Bệnh được điều trị bằng thuốc và trong một số trường hợp bằng phẫu thuật.

Viêm loét ruột già chỉ xảy ra ở đại tràng có kích thước khác nhau, thường là trong khoảng trực tràng đến ruột già. Proctitis duy nhất trong khu vực trực tràng viêm. Viêm ruột già bên trái là hiện trạng viêm đã lan đến ruột già trên tới uốn cong dưới xương sườn trái. Phần lớn bệnh ruột già là viêm ruột già số đông . Tình trạng viêm, ban sơ được giới hạn ở trực tràng, sau đấy sở hữu thể kéo dài đến đông đảo đại tràng.

duyên cớ và tỷ lệ mắc

nguyên do gây bệnh vẫn chưa được biết. Những nhân tố di truyền được biết là mang tác động đến bệnh tật. Con nhỏ bị viêm loét ruột già với nguy cơ bị viêm loét đại tràng khoảng 10-20% hoặc bệnh Crohn. Ví như cả bố và mẹ đều mắc bệnh, nguy cơ khoảng 30-50%.

mẫn cảm di truyền, phối hợp có 1hội chứng ruột kích thích hoặc đa dạng nguyên tố môi trường chưa biết, góp phần vào sự khởi phát của bệnh. Tuy nhiên, xúc tiếp có những nguyên tố dinh dưỡng nghi ngờ. Phổ biến người mắc bệnh có thương hiệu rằng một số dòng thực phẩm khiến nâng cao những triệu chứng ruột.

Ở Phần Lan, với khoảng 20 người trên 100.000 người bị viêm loét ruột già mỗi năm. Bệnh với thể bắt đầu ở mọi lứa tuổi. Không những thế, độ tuổi phát khởi điển hình là từ 15 tới 35 tuổi, cho nên căn bệnh này mang thể được biểu thị là bệnh của người trẻ tuổi. Tuổi trung bình của bệnh tật trong thời ấu thơ là tám tuổi. Theo Thống kê của Kela, tỷ lệ mắc IBD ở trẻ thơ đã nâng cao gấp bốn lần trong 20 năm qua.

Tỷ lệ viêm loét đại tràng là 300-400 trường hợp trên 100.000 dân. Bệnh ko lây.

Viêm đại tràng ko phân chiếc

đặc trưng là trong quá trình đầu của bệnh, bệnh Crohn, chỉ xuất hiện ở đại tràng, không hề khi nào cũng phân biệt được mang hội chứng ruột kích thíchviêm loét đại tràng và sau đấy được gọi là viêm đại tràng ko phân mẫu (trước đây gọi là viêm đại tràng không xác định hoặc viêm đại tràng trung gian). 1 Số bệnh viêm đại tràng không được phân chiếc sau đó hóa ra là bệnh Crohn. Bên cạnh đó, việc chọn lọc thuốc ko bị tác động bởi chẩn đoán phân biệt.

triệu chứng

Trong viêm loét đại tràng, những triệu chứng thường vững mạnh dần dần. Các triệu chứng có thể liên tiếp hoặc xảy ra trong một vài tuần hoặc vài tháng, với các khoảng thời kì ko sở hữu triệu chứng (thuyên giảm).

một triệuviêm đại tràng chứng tiêu biểu là tiêu chảy ra máu kéo dài trong vài tuần hoặc tái phát, và đi đi ngoài đau quặn bụng (‘đau bụng’). Tiêu chảy, viêm trực tràng chẳng hề là xoành xoạch như vậy, nhưng ruột làm việc thường xuyên hơn và phân mang máu ẩn. Thiếu máu và mỏi mệt vững mạnh khi tiêu chảy liên tục, nhưng sốt thảng hoặc khi trừ lúc bệnh đã nặng. Con nít có thể bị chậm tăng trưởng.

Đã ở quá trình đầu của bệnh, thỉnh thoảng ngay cả trước khi sở hữu triệu chứng ruột, bạn có thể gặp các triệu chứng về khớp, da hoặc mắt.

Add your comment