Viêm loét ruột già

dự đoán. Dữ liệu tử vong cho viêm loét ruột già không đặc hiệu là không xác thực và tranh chấp. Truelove và Edwards (1963) đã sản xuất dữ liệu rất thú vị và thuyết phục về tỷ lệ tử vong và kết quả trực tiếp của bệnh ở các bệnh nhân tronghội chứng ruột kích thích đội ngũ nghiên cứu. Các vật liệu công nghệ số bao gồm hai quá trình chính: công đoạn trước tiên, 1938-1952, thời điểm trước lúc phát hiện và đưa vào các hoocmon steroid, lần thứ 2, 1953-1962, lúc 1 cách thức điều trị phức tạp được áp dụng nhưng phải kê đơn bắt buộc. Steroid.
tiêu dùng phổ biến liệu pháp steroid trong thực hiện lâm sàng cho thấy tỷ lệ tử vong giảm hơn ba lần (14,5% trong công đoạn đầu và 4,5% trong lần thứ hai) và cải thiện các chỉ số lâm sàng. Vì vậy, hồi phục lâm sàng xảy ra trong giai đoạn trước nhất – 76%, trong công đoạn thứ hai – 85,9%, cải thiện – 7,3 và 8,2%.
vì vậy, mặc dù điều trị viêm loét ruột già và giảm tỷ lệ tử vong, tiên lượng vẫn nguy hiểm. Các yếu tố xác thực định dự đoán là gì?
tiên lượng xấu nhất ở con nít. Những Quan sát (Misclnmer et al., 1962) cho thấy rằng 401 trẻ con dưới 15 tuổi với kết quả tử vong ở 112 (và 97 trong số 112 trường hợp tử vong can dự trực tiếp tới căn bệnh này). Không những thế, tỷ lệ bình phục hoàn toàn mà ko tái phát ở trẻ em cao hơn ở người lớn. Tuổi vị thành niên là hiểm nguy – lên đến 20 năm. Trong vài năm tới, số người chết sẽ giảm và tăng ở các người trên 60 tuổi.
Mối ăn hiếp dọa to nhất đối với một quỹ đạo bất lợi là thực hiện 1 cuộc tiến công trước tiên nặng nề hà. Ví như những triệu chứng ban sơ là nhẹ, bệnh sở hữu đa dạng khả năng là nhẹ trong khoảng thời gian dài. Tiên lượng xấu đi hồ hết bởi giận dữ chung – nhiệt độ, các biểu thị độc hại, v.v … Ở các bệnh nhân mắc bệnh này, tỷ lệ tử vong đạt tới 18% theo Kellock và 27% theo Iverney và những người khác.
trị giá tiên lượng của 1 chiều dài và thuộc tính của biến đổi bệnh lý của ruột kết. Dự đoán thấp nhất áp dụng cho bệnh nhân mang tổn thương được giới hạn ở trực tràng và S-Rôma, và nó trở nên nghiêm trọng, khi giai đoạn lây lan bệnh cho descendenssiin ruột kết và thậm chí tất cả ruột già. Các ruột già hình ống mỏng, xơ, rút ngắn được tậu thấy trong nghiên cứu X-quang cho tiên lượng xấu để bình phục. Các thay đổi này là chẳng thể đảo ngược. Nhưng chúng không nhất định sở hữu nghĩa là phương pháp tiếp cận của mẫu chết.
các nguồn cội chính gây tử vong là thủng ruột và viêm phúc mạc, sau đấy là chảy máu tái phát, nhiễm trùng huyết, huyết khối mạch máu, ung thư, rối loạn điện giải, loạn dưỡng nội sinh và biến chứng phẫu thuật (ở bệnh nhân sử dụng).
Cải thiện tiên lượng sẽ phụ thuộc vào một mức độ lớn vào điều trị kịp thời và phù hợp và phân phối điều trị ngừa (xem bên dưới) trong thời kỳ phục hồi bệnh.
phẫu thuật quan trọng và kịp thời (có tín hiệu thích hợp).
Bệnh viêm loét ruột già – hình thức, mức độ nghiêm trọng, tiên đoán

Trang chủ »Bệnh tuyến đường tiêu hóa» Triệu chứng vànội soi đại tràng miêu tả »Viêm loét ruột già – hình thức, chừng độ hiểm nguy, tiên lượng
viêm loét đại tràng không đặc hiệu là 1 nhiễm trùng nguy hiểm của ruột già. Cỗi nguồn của ông vẫn còn thắc mắc. Nó diễn tả một cách thức mạn tính, dị biệt chóng vánh có giai đoạn tiến triển và sự khởi đầu thường xuyên của các biến chứng nghiêm trọng.
Bệnh này thường được chẩn đoán ở đứa ở hai độ tuổi – hoặc 20-35 hoặc 55-65. Cái viêm ruột già này khá đa dạng ở các nước vững mạnh (bao gồm Nga) và tương đối hiếm ở những nước với mức độ tỉnh thành hóa phải chăng.
Đàn ông và phụ nữ chịu cộng tần số (tuy nhiên, lần này những nhà nghiên cứu khác nhau tí chút – trong những bài viết riêng bạn sẽ thấy rằng NUC là điển hình hơn cho phụ nữ).
Biểu cái UCK để bản địa hóa

Viêm loét ruột già là ở trực tràng và / hoặc thiệt hại sâu niêm mạc ruột. Theo vị trí, viêm loét ruột già bị phá tan vỡ (dữ liệu được sản xuất bởi GE Roitberg):

  • Proctosigmoid Và Viêm Proctosigmoid;
  • Viêm đại tràng Bên Trái;
  • Viêm ruột già Phụ;
  • Bệnh các con phố Ruột nói chung.

Dr.AAAbdulhakov đưa ra một phân chia khá khác: xa, trái và tổng NUC.
không giống như bệnh Crohn xảy ra tương tự, viêm đại tràng không đặc hiệu ko bao phủ ruột non hoặc các phần “cao hơn” của con đường tiêu hóa.
mức độ hiểm nguy của bệnh

Viêm loét đại tràng có thể nhẹ, vừa và nặng. Với các bảng cụ thể để giúp bạn xác định mức độ hiểm nguy của NUC bằng cách hài hòa các triệu chứng. Nó đánh giá:

  • Nhu Động Ruột Trong Vòng 24 Giờ;
  • Nhịp Tim;
  • Thân Nhiệt;
  • Sự Hiện Diện Của Tạp Chất Trong Phân – Chất Nhầy Và Máu;
  • đổi thay Trọng Lượng Bệnh Nhân (Trong Trường Hợp Nặng, Giảm Cân Đáng Kể;
  • trị giá Máu – Tốc Độ Máu Lắng, Tỷ Lệ bạch cầu, Huyết Sắc Tố.

thí dụ, người ta nói rằng một bệnh nhân có hình dạng vừa phải bị ỉa chảy tới 6 lần một ngày mang máu và chất nhầy ở nhiệt độ khoảng 37 độ. Do mất máu, huyết sắc tố giảm 90 g / l, ESR nhảy lên đến 35 mm / giờ và tăng bạch cầu ở mức trung bình.
Bệnh lý được Quan sát hoặc dần dần hoặc nhạy bén ở dạng tối ưu.
Viêm loét ruột già

một phương pháp chữa trị tuyệt đối cho căn bệnh này là không thể. Nhiệm vụ của bệnh nhân và thầy thuốc tham dự đấu tranh có NUC là đạt được sự thuyênnội soi đại tràng giảm đáng tin cậy và mở rộng nó càng phổ biến càng phải chăng. Nếu bệnh nhân điều trị nhận được những cuộc hẹn một bí quyết có nghĩa vụ, anh ta hoặc cô ta với khả năng vượt qua thời kì cấp tính và trở lại cuộc sống hoàn toàn thường nhật cho tới khi báo thức tiếp theo. Sự thuyên giảm với thể kéo dài trong rộng rãi tháng và thậm chí nhiều năm.
Tình hình trở thành nghiêm trọng hơn phổ quát giả dụ NUC gây ra các biến chứng.
Viêm phúc mạc với viêm phúc mạc, mở mang độc tính cấp tính của ruột, thoái hóa ung thư mang thể gây tử vong. Các hạn chế không gây chết người, nhưng đòi hỏi những thủ tục giải phẫu tiếp tục có tác động đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Viêm loét ruột già là gì?

Viêm loét đại tràng là 1 bệnh của tuyến đường tiêu hóa, hoặc đại tràng, được đặc thù bởi công đoạn viêm của niêm mạc của nó.
Do viêm này, loét và những khu vực hoại tử được hình thành trong ruột. Bệnh mãn tính và với xu thế tái phát.
Trong đông đảo các trường hợp, bệnh lý ảnh hưởngbệnh ruột già đến các người trẻ trong độ tuổi trong khoảng 15 tới 30. Ít thường xuyên hơn, bệnh trước nhất vững mạnh trong 50 năm. Báo cáo cho thấy trung bình 70 người trong số 100.000 người bị bệnh. Ngoài ra, phụ nữ mang nhiều khả năng được chẩn đoán hơn nam giới.
giai đoạn bệnh lý ko tuân thủ những ruột non và hoạt động chỉ ở một số phần của ruột già hoặc gần như bề mặt. Ấy là 1 diễn đạt của căn bệnh này hoặc trong trực tràng hoặc đại tràng sigmoid với nghĩa là, ở phần cuối của ruột kết. Sau đó thời kỳ viêm lan rộng hơn.
Viêm loét đại tràng có chữa được không?
Dù cơ hội nào để chữa viêm loét đại tràng, bất cứ người nào đã được chẩn đoán mắc bệnh như vậy sẽ nghĩ. Bệnh được phân cái là mạn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn. Viêm loét ruột già đặc trưng nói đến những bệnh như vậy. Ngoài ra, điều này không mang tức là cần phải trong khoảng bỏ hoàn toàn những tác dụng điều trị.
Bệnh với thể và nên được kiểm soát bằng phương pháp chọn chiến thuật xúc tiếp tối ưu mang thầy thuốc tham gia. Điều này là do bệnh lý được đặc trưng bởi chu kỳ, với nghĩa là thời kì thuyên giảm được thay thế bằng thời kì trầm trọng. Ví như ko được kiểm soát trong 1 thời kì dài, viêm ruột già có nguy cơ lớn mạnh các biến chứng, thậm chí tử vong. Điều trị và chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh và ngăn ngừa sự tái phát của nó. Bởi thế, chất lượng và tuổi thọ của người bị viêm loét đại tràng không làm giảm việc điều trị đúng bí quyết. Trong trường hợp này, sự thuyên giảm ổn định mang thể được Quan sát trong đa dạng năm.
Triệu chứng viêm loét đại tràng

Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào vị trí của công đoạn bệnh lý và cường độ của nó. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa các biểu đạt con đường ruột và ngoài ruột.
triệu chứng tuyến đường ruột là:
Chảy máu xảy ra trong các tạp chất máu. Bình thường ngoài cục máu đông, còn sở hữu chất nhầy và mủ trong phân, làm cho chúng có mùi hôi. Nó đã xảy ra rằng máu mang chất nhầy và lửng xuất hiện dưới dạng các tab giữa chúng. Tần suất chích thay đổi tùy theo chừng độ nguy hiểm của bệnh và có thể lên đến 20 lần một ngày. Trong ngày, một người với thể mất đến 300 ml máu. Khi bệnh tiến triển, người bệnh bài tiết phổ thông lần, thường xuyên hơn vào buổi sáng và buổi tối.
các triệu chứng đau cũng khác nhau gần như. Chúng với thể là cả sự khó chịu sắc nét và dai dẳng và yếu đuối mà không gây ra khổ đau hiểm nguy. Thỉnh thoảng không thể thoát khỏi cảm giác đớn đau, ngay cả có thuốc, cho thấy sự phát triển của 1 biến chứng của bệnh. Đau là một bụng trái hoặc kênh chậu trái. Tổng thể, cơn đau nâng cao lên xảy ra trước lúc phân và sau đấy biến mất ở 1 mức độ nào đó. Đau cũng mang thể đạt được sức mạnh sau khi ăn.
nâng cao nhiệt độ thân thể, nhưng nói chung là không đáng kể, đến các dấu hiệu dưới da.
Nhiễm độc tổng quát của thân thể có các triệu chứng bao gồm yếu, chóng mặt, tăng trưởng trầm cảm, rối loạn tâm cảnh, khó chịu và chảy nước mắt. Sự thèm ăn của bệnh nhân giảm dần và do đó bắt đầu giảm cân, trong 1 số trường hợp dẫn tới chán ăn. Ngộ độc là đặc điểm nếu bệnh nặng.
Tenesmus hoặc 1 mong muốn sai lầm để làm cho trống ruột. Trong một số trường hợp, chất nhầy hoặc màng nhầy được phóng thích thay vì khối phân.
Phân.
Chuyển trong khoảng đi tả sang táo bón. Sự đổi thay như là một dấu hiệu cho thấy lớp biểu mô của niêm mạc ruột kết đã bắt đầu phát triển viêm đáng kể.
đôi khi viêm loét ruột già mang thể vững mạnh nhanh chóng. Dạng bệnh này được gọi là tối ưu và được bàn bạc dưới đây.
Ngoài ruột triệu chứng, bệnh nhân bị thiệt hại thêm:
Erythema gậtosum tăng trưởng (hình thành các nốt dưới da từ sờ nắn), viêm da mủ màng phổi (hoại tử da). Điều này là do sự lưu thông máu trong máu của vi khuẩn và những phức hợp miễn dịch được tạo ra để chống lại chúng. Tuy nhiên, những thương tổn da như viêm da khu trú, nổi mề đay và phun trào tư thế cũng được Nhìn vào.
Mất Orofarynx, xảy ra ở 10% bệnh nhân. Điều này được diễn đạt trong sản xuất của tổ chức đứng đầu, theo sau sự thuyên giảm. Viêm lưỡi và viêm nướu, viêm miệng loét, cũng mang thể bắt đầu lớn mạnh trong khoang miệng.
Rối loàn nhãn khoa được phát hiện ít thường xuyên hơn trong tối đa 8% trường hợp. Bệnh nhân sở hữu thể bị viêm mống mắt, viêm uevev, viêm màng đệm, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm dây tâm thần retrobulbar và panophthalmitis.
Viêm khớp xảy ra trong viêm khớp, viêm cột sống, viêm túi mật. Bên cạnh đó, những thương tổn mô khớp tương tự thường là tiền thân của viêm loét ruột già.
phổ biến hơn các hệ thống khác, công đoạn bệnh lý xảy ra trong phổi.
Thất bại của hòa bình nội tiết dẫn tới rối loạn gan, con đường mật, tụy.
Rất hi hữu lúc bệnh nhân ca cẩm vềđau đại tràng bệnh viêm cơ, loãng xương, loãng xương, viêm huyết mạch, viêm thận cầu thận.
những trường hợp suy tuyến giáp tự miễn và thiếu máu tán huyết đã được Báo cáo.
tín hiệu trước nhất của viêm loét ruột già
Để giảm thiểu nhầm lẫn về sự bùng phát mang những bệnh lý tuyến phố ruột như vậy khác, bạn cần với ý tưởng về các dấu hiệu đầu tiên của viêm đại tràng sở hữu thể là gì.
mang một số chọn lọc để vững mạnh bệnh:
đầu tiên, tiêu chảy sở hữu thể tăng trưởng trước nhất, và sau vài ngày bạn sẽ thấy máu và chất nhầy trong phân.
Thứ 2, chảy máu trực tràng sở hữu thể được mở ngay sau lúc biểu thị của giai đoạn viêm. Ghế không phải là chất lỏng cộng một lúc, nó được đưa ra hoặc nó là mịn.
Thứ ba, bệnh nhân với thể bị ỉa chảy cộng một khi, đầu độc và chảy máu trực tràng.
thường nhật, bệnh khởi đầu tăng trưởng dần dần, đi tả do viêm niêm mạc ruột lan rộng. Theo quy trình này là không mang khả năng hấp thụ natri và nước. Ngược lại, máu xảy ra do màng hình thành những vết loét hình thành mô liên kết lỏng lẻo thâm nhập vào màng lưới huyết quản. Triệu chứng mua cách giảm dần và sau đó lấy lại đà.
Ngoài ỉa chảy, những tín hiệu phát khởi trước nhất của bệnh có thể là đau, cốt yếu ở bên trái, có sự tăng nhẹ của nhiệt độ cơ thể. 1 Người mang thể bị đau khớp, vì trong 1 số trường hợp, sự phá hủy các mô của họ trước sự lớn mạnh của bệnh.
bởi thế, bốn tín hiệu sớm cần được giải quyết và cho phép một người nghi ngờ độc lập viêm loét ruột già là: đi tả trong máu, đau khớp, đau bao tử và sốt.
nguồn gốc gây viêm loét đại tràng

căn nguyên của bệnh vẫn còn mở và những nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm nguồn gốc của sự tăng trưởng của nó.
bên cạnh đó, những nhân tố nguy cơ đã biết, trong đó có 1 tác động khiêu khích trên sự vững mạnh của giai đoạn bệnh lý ruột kết:
xu hướng di truyền. Nguy cơ truyền máu gần mang bệnh nâng cao đáng nói nếu như các trường hợp tương tự viêm loét đại tràng xảy ra trong gia đình.
thực chất truyền nhiễm của bệnh. Ruột là một phần của thân thể rất giàu vi khuẩn. Một số trong số họ với thể dẫn tới sự phát triển của viêm.
Cơ chế tự miễn dịch sở hữu trong cơ thể. Ý tưởng này đã khiến các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng viêm loét ruột già sở hữu liên quan tới các đợt trầm trọng theo mùa, mang thể điều trị tốt bằng thuốc nội tiết. Những nghiên cứu đã xác nhận rằng công đoạn trong ruộttriệu chứng viêm đại tràngcàng khó, những đổi thay trong hệ thống miễn nhiễm càng mạnh.
Mất điện, lỗi menu.
găng tay và các nguyên tố găng tay khác.
những nhà công nghệ kết luận rằng căn bệnh này phụ thuộc vào phổ thông nhân tố, mỗi yếu tố mang ảnh hưởng cụ thể đến sự vững mạnh của viêm loét ruột già. Ngoài ra, kháng nguyên tuyến đường ruột với khả năng đóng vai trò hàng đầu. Chứng cớ trong khoảng lý thuyết này với thể là kết quả của 1 nghiên cứu to của những nhà nghiên cứu Mỹ, kết quả được công bố trên tờ Los Angeles Times. Các nhà nghiên cứu đã có thể thử nghiệm thiết lập mối địa chỉ giữa nấm trong ruột và viêm loét đại tràng.
do đó, vai trò bậc nhất trong lý thuyết sinh bệnh học của bệnh được xác định bởi hai yếu tố: nhân tố miễn dịch và nhân tố di truyền.
những dạng viêm loét đại tràng

Nó là thông lệ để phân biệt giữa một số dạng bệnh, phụ thuộc vào vị trí và vị trí của công đoạn viêm trong đại tràng, và vào bản tính và cường độ của bệnh.
do đó, tùy thuộc vào vị trí nhiễm trùng, các điều sau đây được phân biệt:
Viêm đại tràng bên trái. Dạng hình này được đặc trưng bởi hành động của ruột già. Các triệu chứng bắt đầu có đi tả có tạp chất trong máu. Cơn đau là cục bộ ở bên trái, sự thèm ăn biến mất, dẫn đến loàn dưỡng.
Viêm ruột già toàn phần. Dạng bệnh này được coi là hiểm nguy nhất tới tính mạng vì nó ăn hiếp dọa phát triển những biến chứng, đặc trưng là mất nước, mất áp lực, sốc xuất huyết. Những triệu chứng của viêm ruột già như vậy được biểu đạt là đau dữ dội, tiêu chảy kéo dài và mất máu lớn.
Pancoliitti, được đặc trưng bởi tình trạng viêm của trực tràng dọc theo chiều dài của nó.
Viêm đại tràng xa. Đây là hình thức viêm đại tràng sở hữu đặc điểm là ở chỗ thành ruột trái của 1 sigmoid và trực tràng ở sự bao gồm thời của 1 công đoạn bệnh lý. Viêm đại tràng là đa dạng. Các triệu chứng bao gồm đau cấp tính, chính yếu là cục bộ ở khu vực chuột trái, tenesmus, chất nhầy và huyết mạch trong phân, đầy tương đối và đôi khi táo bón.
Proct viêm, chỉ bị ảnh hưởng bởi trực tràng.
Tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh, chúng phát ra:
Viêm đại tràng mạn tính kéo dài.
Viêm ruột già cấp tính hoặc cấp tính.
Viêm ruột già tái phát mãn tính.
Viêm loét ruột già mãn tính
mãn tính Viêm loét ruột già được đặc trưng bởi sự thật là màng ruột là hypereminen, verisuonikuvio thay đổi trên các mẫu xảy ra xói lở và hình teo.
Triệu chứng chính của viêm loét đại tràng mãn tính là sự phân hủy kéo dài, tăng 15 lần một ngày trong quá trình trầm trọng. Tiêu chảy cũng gây táo bón.
không những thế, đối tác kinh niên với viêm ruột già mạn tính là 1 cơn đau bụng với thực chất buồn tẻ, đơn điệu. Chỉ cần khoảng thuyên giảm, bệnh nhân phàn nàn về sự hình thành khí trong bao tử. Tuy nhiên, giảm cân không được Quan sát và sự thèm ăn thường không bị đảo lộn.
bình thường các người này bị rối loạn tâm thần, đặc biệt là mỏi mệt, khó chịu, tăng huyết áp. Bụng là sưng, văn phòng thầy thuốc, một tỷ lệ vừa phải 1 sốviêm ruột già co thắt phần của ruột già được phát hiện trong quá sờ nắn.
Loét viêm đại tràng trầm trọng
Sự tồi tệ của bệnh được đặc trưng bởi một diễn đạt hỗn loạn của phần nhiều các triệu chứng. Phân đang trở thành phổ biến hơn, có các tạp chất trong máu và chất nhầy. Rối loạn điện giải phát triển chóng vánh, ko cần điều trị, tăng trưởng mất nước.
1 thời kỳ loét cấp tính ở ruột già là nghiêm trọng để bỏ qua vì nó nạt dọa những biến chứng. Chúng bao gồm rối loạn nhịp tim (do thiếu magiê và kali), phù (hạ áp huyết lúc có protein giảm trong máu), hạ huyết áp, chóng mặt, suy giảm thị lực, nhiễm độc thân thể.
ngoài ra, viêm đại tràng viêm hoặc kịch phát hình dạng, mà thậm chí có thể dẫn đến chảy nước mắt của đại tràng và nội xuất huyết là đặc thù hiểm nguy.
Chẩn đoán viêm loét đại tràng

Ads by optAd360

ví như một người sở hữu nghi ngờ viêm loét đại tràng, cần phải kiếm tìm sự coi sóc y tế. Để chẩn đoán bệnh, thầy thuốc trị liệu hoặc bác sĩ tiêu hóa với thể.
Chẩn đoán chính xác đòi hỏi những xét nghiệm trong phòng thử nghiệm, bao gồm:
Xét nghiệm máu tổng quát. Kết quả cho thấy thiếu máu và số lượng bạch huyết cầu được chẩn đoán.
phân tách sinh hóa máu với C đang phát triển – 1 mẫu protein phản ứng cho thấy sự hiện diện của quá trình viêm. Lượng gamaglobulin nâng cao, chừng độ định lượng của magiê, canxi và albumin giảm.
Xét nghiệm máu miễn nhiễm cho thấy sự phát triển của kháng thể (tế bào chất chống tế bào thần kinh).
phân tách phân mang máu, chất nhầy và mủ.
một ống nội soi bao gồm nội soi và nội soi trực tràng cho thấy:
Ợ, màng nhầy và chất tiết máu trong lumen của ruột;
lúc nội soi được thực hành chỉ mất khoảng thuyên giảm bệnh, teo niêm mạc ruột được Nhìn vào.
Chúng ta không được quên tia X. viêm ruột già co thắtTrong bệnh này, hợp kim bari được dùng để tương phản. Kết quả của X-quang của bệnh nhân được xem polyp, viêm loét, giảm ruột trong chiều dài, nếu như sở hữu.
các nhà kỹ thuật đang lớn mạnh 1 mẫu nghiên cứu mới – nội soi viên nang, trong 1 số trường hợp sở hữu thể thay thế nội soi. Hồ sơ này ko gây đau đớn và không gây khó chịu, nhưng hình ảnh của nó còn tệ hơn so sở hữu rà soát con đường ruột trực tiếp.

Add your comment