Vừa được công bố: Bệnh Crohn cũng sở hữu thể xảy ra ở mồm

tín hiệu của bệnh Crohn mới nổi mang thể được mua thấy trong mồm, 1 nghiên cứu của HUS đã mua ra.triệu chứng viêm đại tràng Nhưng sức khỏe răng mồm của người mắc bệnh là gì?

Bệnh viêm đường ruột (IBD) đang gia nâng cao ở con trẻ ở Phần Lan mang tỷ lệ hàng năm là 6-8%. Hiện tại, họ đang phải chịu một số 47 000 Phần Lan và những trường hợp bệnh mới được phát hiện mỗi năm có hơn 2000. Viêm ruột – viêm loét ruột già và bệnh Crohn – với tác động to tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

ngoài ra, bệnh Crohn ko chỉ ảnh hưởng tới 1 phần cụ thể của ruột. Nó có thể là 1 rối loạn tiêu hóa hầu hết trong khoảng miệng tới hậu môn và gây ra những chừng độ khác nhau của các triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này. Bên cạnh đó, chỉ một phần giảm thiểu của ruột bị ảnh hưởng bởi bệnh Rohn. Nó sở hữu thể là một rối loạn tiêu hóa đầy đủ từ mồm đến lỗ đít và gây ra các chừng độ khác nhau của những triệu chứng ở bất cứ đâu trong khu vực này.

thành ra, miệng với thể là một tấm gương ruột?

– Chúng tôi đã đi vào hai phương pháp khác nhau. Trước tiên chúng tôi đã dò xét xem liệu các triệu chứng mồm sở hữu dẫn đến bệnh Crohn hay ko, và sau ấy điều tra các triệu chứng miệng của những người đã mắc bệnh, Anu Haaramo , 1 ứng cử viên tiến sĩ y học tại Phòng khám Tai mũi họng HUS cho biết.

những đổi thay ở niêm mạc mồm mang thể dự đoán bệnh Crohn

Nghiên cứu đầu tiên của Anu Haaramo coi xét viêm đại tràngliệu bệnh u hạt với hay không (OFG), một sự đổi thay viêm ko đa dạng ở niêm mạc miệng và miệng ở trẻ thơ và thanh thiếu niên, sở hữu thể dẫn đến bệnh các con phố ruột.

phần lớn những người tham dự đã trải qua kiểm tra toàn diện về mồm và nha khoa, kiểm tra tai mũi họng, cũng như một cuộc dò xét về sức khỏe và lối sống của họ.

Trong số 29 hội chứng OFG được nghiên cứu, có tới 72% mắc bệnh Crohn trong vòng 14 năm. Các điều cần chiếu sáng hơn nữa.

những triệu chứng ở miệng có thể làm giảm ở người lớn

Bước tiếp theo trong 1 nghiên cứu ngang HUS là xác định những triệu chứng của khu vực bị tác động bởi bệnh Crohn lúc trẻ lớn mạnh. Nghiên cứu cũng bao gồm một nhóm đối chứng gồm 22 người ko bao gồm những bệnh nhân mắc bệnh trục đường ruột.

một bài báo cách đây không lâu trên báo chí Gastroenterology cho thấy các triệu chứng ở mồm nhẹ, phổ thông nhất là loét miệng, phổ biến gấp 4 lần ở bệnh Crohn từ thời thơ dại so mang các đối tượng khỏe mạnh.

không những thế, theo nghiên cứu này, các triệu chứng của bệnh Crohn lúchội chứng ruột kích thích còn nhỏ hình như ko tăng ở tuổi trưởng thành và nhẹ hoặc hoàn toàn không mang. Vì vậy, lực lượng nghiên cứu đang coi xét liệu những triệu chứng của ruột là nhỏ vì bệnh nhân được điều trị tốt cho bệnh các con phố ruột của họ.

hiện nay chúng tôi cần nghiên cứu thêm về việc liệu những triệu chứng tuyến phố ruột mang nâng cao lên hay ko lúc những triệu chứng các con phố ruột đang trong công đoạn hoạt động, hoặc nếu chúng bị ảnh hưởng bởi những nguyên tố hoàn toàn khác nhau, chuyên gia Anu Haaramo, chuyên gia thay thế và cổ họng cho biết.

Bệnh Crohn thường bắt đầu ở tuổi 20-30. Các triệu chứng bao gồm đau dạ dày, ỉa chảy, tăng nhu cầu đại tiện và tắc ruột. Bệnh cũng có thể dẫn đến gãy xương khớp và thấp khớp và gây ra rối loàn lớn mạnh và chậm trễ ở tuổi dậy thì ở trẻ thơ.

Bệnh nhân sở hữu giận dữ viêm liên tục ở bất kỳ phần nào của con đường tiêu hóa. Các căn do của căn bệnh này là ko rõ, nhưng đằng sau nó là 1 xuất hành trong khoảng hệ thống phòng thủ ruột niêm mạc, cũng như khuynh hướng di truyền. Những triệu chứng của bệnh chính yếu được điều trị bằng điều trị nội khoa hoặc giải phẫu.

các bài nghiên cứu:
[/url]nội soi đại tràng
[url=https://khambenhdaday.com/viem-dai-trang/]bệnh đại tràng

cơ sở vật chất Meilahti cung cấp khoảng 2000 ấn phẩm kỹ thuật mới mỗi năm. Trong loạt câu chuyện vừa xuất bản, một cái nhỏ của các bài viết này sẽ được xuất bản. Thí dụ, mục đích là mở ra một loạt các nghiên cứu lâm sàng trong khuôn viên Meilahti và đưa nghiên cứu sức khỏe tới gần hơn với cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Add your comment