Đau dạ dày của tôi là gì? Dưới đây là 9 lý do cho sự cố

1. Đau sâu dưới 2 bên

đau bụng bên phải ngang rốnCảm giác thế nào: Đau dữ dội ở dạ dày, xương khung và / hoặc lưng. Nó thường cảm thấy sâu và cao dưới xương sườn, đôi khi ở háng. Nôn, tê cóng, hot lên, tiêu chảy, tăng nhu cầu đi tiểu, máu hoặc đau khi đi tiểu cũng sở hữu thể xảy ra.

với thể là: Viêm thận hoặc sỏi thận.

Chăm sóc: Cả 2 bệnh đều cần coi sóc y tế. Cả 2 rối loàn mang thể được điều trị bằng thuốc.

hai. Đau nhói ở bụng trên, ợ tương đối
Cảm giác thế nào: Đau nhói và sưng ở bụng trên. Ợ có thể làm cho bạn cảm thấy thấp hơn trong một giây lát. Mang thể là: Vấn đề tiêu hóa. Chăm sóc: Giảm thức ăn nặng, cay, béo và uống rượu, đặc thù là vào buổi tối. Họ cũng làm nặng thêm chứng ợ hot và trào ngược.

3. Đau đơn phương ở bụng dưới

Cảm giác thế nào: Đau nhói, đau 1 bên hoặc ngứa ran ở vùng bụng dưới sau hông. Phải mất vài phút tới một đôi ngày. Có thể với một tẹo máu trong âm đạo. Bắt đầu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

sở hữu thể là: rụng trứng đau khi trứng vỡ vạc.

Dưới đây là những việc cần làm: Tắm nước nóng hoặc chai nước đau bên hông tráinóng mang thể giúp ích, cũng như 1 dòng thuốc chống viêm. Ví như bạn bị chảy máu nghiêm trọng vào giữa chu kỳ hoặc giả dụ cơn đau kéo dài hơn ba ngày, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc.

4. Đau bụng trên bên phải
Cảm giác như thế nào: Đau bụng trên dữ dội ở bên phải với thể tỏa ra lưng và vai của bạn. Thường tới trong cơn co giật. Cũng với thể bị nôn mửa, nóng lên, vàng da hoặc mắt, tê cóng và ngứa.

có thể là: Sỏi mật. Chúng rất hi hữu ở những người trẻ tuổi, nhưng ở tuổi 75, 1 phần ba nữ giới và một phần năm đã mang chúng.

Giữ: Nhận trông nom y tế. Điều này với thể làm sỏi bị dòng bỏ bằng giải phẫu. Thuốc giảm đau và thuốc giãn ống mật có thể giúp ích.

5. Sưng, giảm vệ sinh
Cảm giác thế nào: bao tử phình to và chuột rút. Ẳn kém, buồn nôn. Khoảng thời gian giữa các lần đi vệ sinh dài hơn.

có thể là: Táo bón.

đau bụng bên tráiĐây là cách: nâng cao cường tập thể dục và chất xơ và nước. Hạn chế sử dụng trà, cà phê và rượu. Một thuốc nhuận tràng có thể giúp trong phút chốc. Đi đến bác sĩ giả dụ bạn giảm cân và sở hữu máu trong phân.

6. Đau đêm ở dạ dày trên
Cảm giác như thế nào: Đau ở bụng trên là tồi tệ nhất vào ban đêm, thường bị ợ hot. Bao tử trống rỗng làm cho nặng thêm, ăn khiến cho giảm triệu chứng. Buồn nôn và nôn cũng sở hữu thể xảy ra.

có thể là: Viêm bao tử hoặc loét bao tử chẳng phải là loét.

Chữa bệnh: Thường thì nguồn gốc là rõ ràng, chẳng hạn như sức ép khiến việc hoặc vi khuẩn helicobacter. Đi khám, điều trị tùy thuộc vào nguồn cội. Ẳn uống đều đặn, tĩnh tâm giúp ích.

7. Đầy tương đối, đi tả và táo bón
Cảm giác thế nào: Đau dạ dày, đầy bụng và lưu thông. Khó chịu hoặc đau bao tử. Hoặc ỉa chảy hoặc táo bón, cần phải trùng hợp lên bàn.

Nó mang thể là: hội chứng ruột kích thích (IBS).

Giữ: mang chế độ ăn kiêng. Thực phẩm béo và nặng sở hữu thể khiến nặng thêm những triệu chứng. Một số nhận viện trợ có chế độ ăn kiêng fodmap : nó giảm thiểu những thực phẩm khiến cho tăng chứng đầy hơi bằng phương pháp gây ra “phản ứng lên men” trong cơ thể.

8. Chuột rút và sốt
Bạn cảm thấy thế nào: Chuột rút bao tử, ỉa chảy tái phát, buồn nôn và nôn, nhức đầu và sốt cao.

có thể là: Viêm dạ dày ruột.

Giữ: nghỉ ngơi và ngậm nước. Bổ sung muối và chất lỏng mang sẵn tại các hiệu thuốc. Chăm sóc y tế nếu những triệu chứng kéo dài hơn một đôi ngày.

9. Táo bón và sưng

Cảm giác thế nào: Đau bụng, đầy tương đối, táo bón và sưng.

với thể là: Quá nhạy cảm có gluten hoặc bệnh celiac. Gluten cũng mang thể gây ra chuột rút ở bụng ở những bệnh nhân ko mắc bệnh quá mẫn cảm .

đau bụng dưới bên tráiChăm sóc : Đặt lịch hứa có thầy thuốc để rà soát. Thầy thuốc celiac phải tuân theo chế độ ăn kiêng gluten nghiêm nhặt trong suốt quãng đời còn lại. Đừng tự mình rà soát không với gluten, vì nó với thể gạt gẫm những triệu chứng tiết lộ.

Add your comment