Đau dạ dày của tôi là gì? Dưới đây là 9 lý do cho sự cố

1. Đau sâu dưới 2 bên

đau bụng bên phải ngang rốnCảm giác thế nào: Đau dữ dội ở dạ dày, xương sườn và / hoặc lưng. Nó thường cảm thấy sâu và cao dưới xương sườn, thỉnh thoảng ở háng. Nôn, tê cóng, nóng lên, ỉa chảy, tăng nhu cầu đi tiểu, máu hoặc đau lúc đi tiểu cũng mang thể xảy ra.

có thể là: Viêm thận hoặc sỏi thận.

Chăm sóc: Cả 2 bệnh đều cần chăm sóc y tế. Cả 2 rối loàn với thể được điều trị bằng thuốc.

hai. Đau nhói ở bụng trên, ợ hơi
Cảm giác thế nào: Đau nhói và sưng ở bụng trên. Ợ mang thể làm bạn cảm thấy phải chăng hơn trong một giây phút. Có thể là: Vấn đề tiêu hóa. Chăm sóc: Giảm thức ăn nặng, cay, béo và uống rượu, đặc thù là vào buổi tối. Họ cũng làm nặng thêm chứng ợ hot và trào ngược.

3. Đau đơn phương ở bụng dưới

Cảm giác thế nào: Đau nhói, đau 1 bên hoặc ngứa ran ở vùng bụng dưới sau hông. Phải mất vài phút tới một vài ngày. Có thể với một tẹo máu trong âm đạo. Khởi đầu vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

sở hữu thể là: rụng trứng đau khi trứng vỡ.

Dưới đây là các việc cần làm: Tắm nước hot hoặc chai nước đau bên hông tráinóng có thể giúp ích, cũng như 1 cái thuốc chống viêm. Nếu bạn bị chảy máu hiểm nguy vào giữa chu kỳ hoặc giả dụ cơn đau kéo dài hơn ba ngày, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ.

4. Đau bụng trên bên phải
Cảm giác như thế nào: Đau bụng trên dữ dội ở bên phải với thể tỏa ra lưng và vai của bạn. Thường tới trong cơn co giật. Cũng mang thể bị nôn mửa, nóng lên, vàng da hoặc mắt, tê cóng và ngứa.

với thể là: Sỏi mật. Chúng rất thảng hoặc ở những người trẻ tuổi, nhưng ở tuổi 75, một phần ba phụ nữ và 1 phần năm đã có chúng.

Giữ: Nhận coi ngó y tế. Điều này mang thể khiến sỏi bị mẫu bỏ bằng giải phẫu. Thuốc giảm đau và thuốc giãn ống mật với thể giúp ích.

5. Sưng, giảm vệ sinh
Cảm giác thế nào: bao tử phình to và chuột rút. Ẳn kém, buồn nôn. Khoảng thời kì giữa những lần đi vệ sinh dài hơn.

có thể là: Táo bón.

đau bụng bên tráiĐây là cách: tăng cường tập thể dục và chất xơ và nước. Hạn chế tiêu dùng trà, cà phê và rượu. 1 Thuốc nhuận tràng sở hữu thể giúp trong giây khắc. Đi tới thầy thuốc nếu như bạn giảm cân và mang máu trong phân.

6. Đau đêm ở dạ dày trên
Cảm giác như thế nào: Đau ở bụng trên là tồi tệ nhất vào ban đêm, thường bị ợ hot. Bao tử trống rỗng làm nặng thêm, ăn làm cho giảm triệu chứng. Buồn nôn và nôn cũng mang thể xảy ra.

có thể là: Viêm bao tử hoặc loét bao tử không hề là loét.

Chữa bệnh: Thường thì duyên cớ là rõ ràng, chả hạn như áp lực làm cho việc hoặc vi khuẩn helicobacter. Đi khám, điều trị tùy thuộc vào cỗi nguồn. Ẳn uống đều đặn, tĩnh tâm giúp ích.

7. Đầy hơi, tiêu chảy và táo bón
Cảm giác thế nào: Đau bao tử, đầy bụng và lưu thông. Khó chịu hoặc đau dạ dày. Hoặc đi tả hoặc táo bón, cần phải ngẫu nhiên lên bàn.

Nó mang thể là: hội chứng ruột kích thích (IBS).

Giữ: có chế độ ăn kiêng. Thực phẩm béo và nặng với thể làm cho nặng thêm các triệu chứng. Một số nhận trợ giúp có chế độ ăn kiêng fodmap : nó hạn chế những thực phẩm khiến cho tăng chứng đầy tương đối bằng cách thức gây ra “phản ứng lên men” trong thân thể.

8. Chuột rút và sốt
Bạn cảm thấy thế nào: Chuột rút bao tử, tiêu chảy tái phát, buồn nôn và nôn, nhức đầu và sốt cao.

có thể là: Viêm bao tử ruột.

Giữ: nghỉ ngơi và ngậm nước. Bổ sung muối và chất lỏng có sẵn tại các hiệu thuốc. Chăm nom y tế nếu các triệu chứng kéo dài hơn một đôi ngày.

9. Táo bón và sưng

Cảm giác thế nào: Đau bụng, đầy hơi, táo bón và sưng.

với thể là: Quá mẫn cảm mang gluten hoặc bệnh celiac. Gluten cũng có thể gây ra chuột rút ở bụng ở các bệnh nhân ko mắc bệnh quá mẫn cảm .

đau bụng dưới bên tráiChăm sóc : Đặt lịch hẹn với thầy thuốc để kiểm tra. Bác sĩ celiac phải tuân theo chế độ ăn kiêng gluten nghiêm nhặt trong suốt quãng đời còn lại. Đừng tự mình rà soát không với gluten, vì nó mang thể xí gạt những triệu chứng tiết lộ.

Add your comment