Trang chủ / Bài tập chữa bệnh dạ dày / 3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Có thể nói, hiện tượng trào ngược dạ dày đang trở nên rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Giai đoạn đầu nhiều người xem nhẹ nhưng lâu dần nếu không có phương pháp điều trị sẽ dẫn đến loét dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày. Để phòng tránh, ngoài thuốc các bạn có thể tham khảo 3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày dưới đây nhé!

Bài tập 1: Học cách thở yoga 

Bài tập thở giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày

Đây là động tác đầu tiên mà bạn nên tập luyện trước khi thực hiện các thao tác chân, tay, bụng.

Thực hiện bài tập thở yoga này bằng cách ngồi trên mặt phẳng, hai đầu gối vắt chéo nhau nhưng không được để ngón chân tiếp xúc dưới mặt phẳng. Đặt hai tay lên đầu gối, ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau, ngồi thẳng lưng.

Tiến hành thở sâu, hít vào thở ra cho đến khi mình cảm thấy mệt. Khi hít vào bạn giữ nhịp, dùng tay bịt mũi lại. Sau đó thở ra. Thực hiện động tác trong 5 phút.

Bài tập 2: Chữa dạ dày trào ngược với tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang giúp giải tỏa căng thẳng, căng cơ bụng

Bằng cách nằm sấp trên mặt phẳng, sau đó cơ thể cong lưng lên như đầu rắn. Mục đích của tư thế này giúp cho phần cơ bụng được căng, giải tỏa căng thẳng, áp lực đến thận và lọc máu. Đặt hai tay về phía trước, cổ ngẩng lên cao. Thực hiện động tác từ 2 – 5 phút sẽ giúp bạn chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả.

Bài tập 3: Tư thế châu chấu

Bài tập yoga phù hợp người hệ tiêu hóa kém, giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày

Trước hết, toàn bộ cơ thể của bạn nằm úp xuống mặt sàn, lấy thân làm trọng lực đẩy chân và tay hất về phía sau như châu chấu. Động tác này phù hợp với những bệnh nhân tiêu hóa kém, hỗ trợ điều trị táo bón, trĩ làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Trên đây là 3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày. Mỗi ngày nên dành ít nhất 30 phút buổi sáng để thực hiện động tác này nhé! Chúc bạn thành công với phương pháp trên.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

3 bài tập yoga chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top