Trang chủ / Bệnh dạ dày / 3 loại lá cây chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất mà bạn phải biết

3 loại lá cây chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất mà bạn phải biết

Lá cây chữa trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất, an toàn nhất? Nên sử dụng lá cây gì trong điều trị dạ dày? Cùng giải đáp những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Lá nha đam – bài thuốc trị viêm dạ dày đơn giản nhất
la-cay-chua-benh-dạ-day

Lá nha đam được sử dụng trong điều trị bệnh dạ dày

Lá nha đam có chứa các chất có tác dụng kích thích tiêu hóa, ức chế men pepsin và acid hydrochloric – nguyên nhân dẫn tới viêm loét dạ dày ở người bệnh. Do đó, bài thuốc này được nhiều người sử dụng và đã đem lại hiệu quả bất ngờ.

Cách dùng khá đơn giản: bạn chỉ cần lấy lá nha đam tươi đem rửa sạch và xay nhuyễn và thêm khoảng 500ml mật ong nguyên chất, sau đó dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần dùng 30ml (2 đến 3 lần/ngày). Sử dụng liên tục trong 1 tuần sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

2. Lá cây khôi tía – lá cây điều trị viên loét dạ dày hiệu quả

la-cay-chua-benh-dạ-day

Hình ảnh lá cây khôi tía – lá thuốc trị bệnh dạ dày hiệu quả

Trong dân gian lá khôi tía được nhiều người sử dụng để trị bệnh viêm loét dạ dày và đã đem lại hiệu quả khá tốt sau một thời gian sử dụng. Loại lá này được xem là một trong những lá cây thuốc nam trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất và cho tới nay vẫn được nhiều thầy thuốc đông y sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân của mình.

3. Lá cây chè dây

la-cay-chua-benh-da-day

Lá chè dây – loại lá cây trị bệnh dạ dày hiệu quả

Là một loại lá cây được trồng ở vùng núi phía Bắc của nước ta, chè dây  được biết đến loại lá cây có nhiều công dụng đối với bệnh dạ dày. Bởi vì loại lá cây này có tác dụng chung hòa axit trong dạ dày, làm liền vết loét và tiêu diệt các vi khuẩn HP trong dạ dày.
Bạn có thể tìm mua loại lá này ở các phiên chợ vùng cao, giá khá rẻ và dễ mua nên bạn có thể mua nhiều và sử dụng dần nhé!

Ngoài những loại lá kể trên bạn cũng có thể sử dụng lá cây dạ cẩm, rau bắp cải để điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày nhé! Những loại lá này đặc biệt an toàn với sức khỏe và không hề có tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

3 loại lá cây chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất mà bạn phải biết
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top