Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / 3 Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng mật ong hiệu quả

3 Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng mật ong hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng mật ong hiệu quả với nghệ đen, nghệ vàng sẽ giúp giảm tình trạng bệnh nhanh chóng vừa đơn giản vừa tiết kiệm ngay tại nhà.

Từ trước đến nay, mật ong được biết đều với rất nhiều công dụng chữa bệnh. Mật ong có thể giúp làm dịu các vết bỏng, làm dịu cổ họng bởi tính khả năng kháng khuẩn tốt, nhanh làm lành vết thương và giảm đau nhức hiệu quả.

Trong mật ong có chứa nhiều chất hóa học như: kẽm, natri, vitamin B6, canxi,, các loại axit amin…Mật ong không chỉ để làm đẹp, chế biến thực phẩm mà còn có thể chữa bệnh dạ dày bằng mật ong với 3 phương pháp dưới đây.

  1. Nghệ và mật ong

Phương pháp chữa trị bệnh dạ dày bằng mật ong và tinh nghệ

Với 50g củ nghệ tươi, rửa sạch sau để ráo giã nhỏ lấy nước và đóng vào chai để tủ lạnh. Mỗi lần lấy ra khoảng 5 – 7 thìa cafe nước nghệ tươi sau đó pha với mật ong và uống trong ngày. Tốt nhất nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất mỗi tuần có thể giãn ra uống 2 – 4 lần. Ngoài ra bạn có thể uống mật ong chữa bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

2. Phương pháp mật ong và nghệ đen

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen và mật ong

HP (viết tắt của vi khuẩn Helicobacter pylori) là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư dạ dày. Vì thế chúng ta không nên xem thường loại vi khuẩn này. Và một trong những bài thuốc hiệu quả chữa bệnh đau dạ dày là kết hợp mật ong và nghệ đen. Nghệ đen được dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, nôn mửa nước chua, kinh nguyệt không đều, kinh bế, đau bụng kinh, ngày dùng 3-6 gam (tẩm giấm sao vàng) dạng thuốc sắc, bột hoặc viên.

Trong mật ong có tới 75% là đường fructo và gluco, nhiều khoáng chất như sắt, phốtpho, lưu huỳnh, manhê, canxi, đồng, kẽm… và vitamin nhóm B với hàm lượng rất cao. Qua nhiều công trình nghiên cứu cho thấy mật ong có khả năng kháng khuẩn rất tốt giúp làm giảm độ acid của dịch vị nên những bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày thường có mật ong.

3. Uống mật ong pha loãng mỗi ngày

Uống mật ong và nước ấm mỗi ngày giúp điều trị bệnh dạ dày hiệu quả

Ngoài kết hợp mật ong với nghệ bạn có thể pha 3 – 4 thìa cafe mật ong với nước ấm và uống trước bữa ăn 30 phút. Để dứt điểm bệnh bạn nên tuân thủ yêu cầu chỉ dẫn của bác sĩ, thực hiện chế độ ăn uống  đúng cách, nghỉ ngơi hợp lý giúp sức khỏe được đảm bảo.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

3 Phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng mật ong hiệu quả
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top