Trang chủ / Bài tập chữa bệnh dạ dày / Bạn biết gì về bài tập thể dục cho người đau dạ dày

Bạn biết gì về bài tập thể dục cho người đau dạ dày

Như chúng ta đã biết tập thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật, giữ dáng…mà nó còn được xem là bí quyết giúp hỗ trợ chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Để biết rõ thêm về điều này, sau đây trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các bài tập thể dục cho người đau  đau dạ dày rất tốt, bạn hãy tham khảo nhé.

Đau dạ dày là một bệnh rất thường gặp ở người

Đau dạ dày là một bệnh rất thường gặp ở người

Bài tập thể dục cho người đau dạ dày được thực hiện như thế nào.

Về động tác hai tay đỡ trời: Xoa bụng nhiều: Đầu tiên bạn thực hiện động tác hai tay đỡ trời, hít thở thật đều làm như người bình thường. Sau đó bạn thực hiện thêm động tác xoa bụng kèm theo, mỗi lần tập bạn xoa bụng khoảng 50 lần theo chiều của kim đồng hồ. Đặc biệt khi thở bạn thở sâu bụng và nếu có táo bón, động tác hai tay đỡ trời kết hợp co rút hậu môn rất quan trọng.

Tư thế nằm: Bạn phải nằm ngửa để làm nóng và thư cơ thể, lúc các cơn đau kéo đến người bệnh nằm ngửa kèm theo các động tác xoa bụng thật nhẹ nhàng đồng thời chân để duỗi thẳng để làm nở cơ thể là chủ yếu. Bạn cứ làm như vậy cho đến lúc hết đau thì bạn tiếp tục làm thêm 5 đến 10 phút nữa để củng cố sức khỏe và thở tự nhiên.

Tập thể dục rất tốt cho người bị đau dạ dày

Tập thể dục rất tốt cho người bị đau dạ dày

Bài tập với ngón tay cái: Bạn dùng ngón tay cái ấn vao các điểm đau ở bụng khi có các cơn đau cường độ mạnh xuất hiện. Ấn mà thấy dễ chịu thì bạn tiếp tục làm cho đến khi cá cơn đau giảm đi và bạn cũng phải cố nằm ngửa, tăng xoa bụng thêm nhé.

Các bài tập này chỉ có tác dụng đối với những người bệnh nhẹ ở giai đoạn đầu còn với những người mà có chảy máu dạ dày thì cần phải đến bệnh viện ngay để được các bác sĩ khám và chữa trị ngay nhé. Và hơn nữa các bài tập này bạn phải thực hiện ở tư thế tĩnh, nằm và phải làm giãn cơ thể, tinh thần yên tĩnh, thở thật đều và tự nhiên.

Kết hợp với tập luyện thân thể: Trước khi tập thể dục bạn không nên để bụng trống mà phải ăn gì đó trước 30 phút tâp thể dục nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên ăn quá no nhé. Khi ăn bạn phải ăn thật chậm, kỹ thức ăn bởi nước bọt sẽ giúp chữa lành các vết thương rất tốt.

Bài tập thể dục cho người đau dạ dày - tư thế nằm

Bài tập thể dục cho người đau dạ dày – tư thế nằm

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn một số hướng dẫn trong bài tập thể dục cho người  đau dạ dày, nếu còn điều gì chưa rõ bạn hãy tìm hiểu thêm để có được phương pháp tập luyện tốt nhất nhé.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Bạn biết gì về bài tập thể dục cho người đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top