Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dày

Theo nghiên cứu của giới y học thì hiện nay bệnh đau dạ dày đang được liệt kê vào danh sách các bệnh có xu hướng xảy ra cao nhất đối với người dân Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một số thông tin về bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dày. Cùng chúng tôi theo dõi để có thêm thông tin hữu ích về căn bệnh này và cách chữa nó nhé !

Bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dàyBệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dày

  1. Bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày là hiện tượng các niêm mạc thành dạ dày bị tổn thương, gây ra những viêm loét ở dạ dày, khiến cho người bệnh thường xuyên phải chịu đựng những biểu hiện như đau đớn, ợ chua, ợ nóng, …

Bệnh dạ dày hiện đang có xu hướng xảy ra ngày càng phổ biến. Ai cũng dễ mắc phải căn bệnh này, dù là già hay trẻ, thậm chí là trẻ con.

  1. Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình mà người Việt dễ mắc phải :

+ Sử dụng bia rượu và đồ uống có cồn nhiều

+ Thường xuyên bỏ bữa, ăn uống không đúng giờ, không đúng cách

+ Ăn nhiều thực phẩm không tốt cho dạ dày như ăn đồ quá chua, quá cay và nhiều giàu mỡ.

+ Cơ thể con người thường xuyên trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi, khiến cơ thể sản xuất ra những chất không tốt, ảnh hưởng đến dạ dày.

+ Do biến chứng của một số bệnh khác, ảnh hưởng đến dạ dày.

  1. Cách sử dụng dược liệu chữa đau dạ dày

Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại thì việc tìm ra nhiều phương pháp chữa bệnh hiện đại và tiên tiến là điều không khó hiểu. Một số biện pháp có thể được liệt kê trong việc điều trị bệnh dạ dày như : sử dụng các biện pháp của tây y, đông y, cổ truyền, dân gian,… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu một số loại dược liệu chữa đau dạ dày.

Bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dàyMột số dược liệu chữa đau dạ dày

+ Bồ công anh : Đây vốn là một loài hoa rất đẹp và thanh khiết. Nhưng ít ai biết đến bồ công anh lại có công dụng chữa các bệnh mụn nhọt, bệnh lở loét và bệnh viêm dạ dày và bệnh hành tá tràng. Sở dĩ bồ công anh có công dụng này là do nó có tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt và giải độc.

+ Khổ sâm : Lá và cành lấy từ cây khổ sâm có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc và sát trùng. Chúng có tác dụng chữa các bệnh mụn nhọt, bệnh viêm loét, bệnh viêm mũi và cả bệnh viêm loét dạ dày và chữa trị cho những ai có đường tiêu hóa kém.

+ Đinh hương : Cây định hương đã được nhiều nghiên cứu y dược học chứng minh rằng nó có công dụng cải thiện các chức năng tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hủy các chất béo diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, lá đinh hương còn có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa được thuận lợi và tránh được các chứng đầy bụng.

Ngoài các loại dược liệu chữa đau dạ dày kể trên, mọi người có thể tham khảo công dụng của các loại dược liệu khác như : lá khôi, nghệ, bạch thược, …

Trên đây là một số thông tin về dược liệu chữa đau dạ dày. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Bệnh đau dạ dày và một số dược liệu chữa đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top