Trang chủ / Bài tập chữa bệnh dạ dày / Các bài tập chống trào ngược dạ dày

Các bài tập chống trào ngược dạ dày

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu đã mắc trào ngược dạ dày – thực quản, bạn không nên tập thể dục, điều này hoàn toàn sai lầm. Thực tế, vận động nhẹ nhàng và đều đặn 30 phút mỗi ngày hết sức cần thiết nếu bạn có các triệu chứng trào ngược. Yoga là loại hình luyện tập được nhiều người ưa chuộng bởi các động tác tập rất nhẹ nhàng mà lại có hiệu quả bất ngờ nhất là đối với những người bị trào ngược dạ dày.  Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các bài tập chống trào ngược dạ dày qua các bài tập yoga nhé.

Bài 1: Động tác thở yoga

Trước tiên, bạn cần tập cách thở cho hợp lí, như sau:

Các bài tập chống trào ngược dạ dàyĐộng tác thở yoga

Ngồi trên mặt phẳng, gập hai đầu gối lại, không để hai bàn chân tiếp xúc với mặt phẳng. Bàn chân này để lên đùi chân kia và ngược lại. Hai tay để lên hai đầu gối. Cong ngón cái và ngón trỏ chạm nhau, các ngón khác duỗi hờ, ngồi thẳng lưng.

Sau khi tư thế ngồi ổn định, bạn hãy hít vào và thở ra thật sâu và nhanh đến khi mình mệt lử. Khi hít không khí vào, bạn giữ nhịp đồng thời dùng tay bịt hai lỗ mũi lại. Sau đó thở ra. Lặp lại động tác này từ 1-5 phút. Lưu ý: Bịt mũi bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón út.

Bài 2: Tư thế rắn hổ mang

Các bài tập chống trào ngược dạ dàyTư thế rắn hổ mang

Tư thế này, cơ thể bạn cong lên như một con rắn, làm căng tức cho cơ bụng và giảm bớt căng thẳng. Nó có tác dụng tạo ra áp lực cần để cho quá trình cung cấp máu cho cơ thể tốt hơn.

Bài 3: Tư thế châu chấu

Các bài tập chống trào ngược dạ dày

Tư thế châu chấu

Tư thế này toàn bộ cơ thể nằm úp xuống, chân và tay bạn sẽ để ở vị trí như châu chấu. Tập động tác này có lợi cho những bệnh nhân đang điều trị táo bón và tiêu hóa kém, giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh dạ dày.

Bài 4: Tư thế co gối

Các bài tập chống trào ngược dạ dàyTư thế co gối

Bạn nằm ngửa người ra để thư giãn. Đồng thời hít thở thật sâu. Sau đó nâng chân phải lên một góc 45 độ, vuông góc với sàn nhà. Chân trái duỗi thẳng,

Tiếp đó, bạn co đầu gối chân phải lại. 10 ngón tay đan chéo vào nhau giữ lấy bắp chân phải, hít vào thở ra. Nâng đầu gối lên xuống nhẹ nhàng khoảng 5 lần giúp bạn giảm hẳn chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Bài 5: Tư thế gập bụng

Các bài tập chống trào ngược dạ dàyTư thế gập bụng

Bạn ngồi xuống sàn nhà, hai chân duỗi thẳng. Cúi gập người về phía trước. Thực hiện nhẹ nhàng, đưa hai tay giữ lấy hai đầu mũi chân. Sau khi thực hiện nhuần nhuyễn rồi bạn cúi sao cho đầu chạm đầu gối. Hai tay vòng qua ôm lấy hai bàn chân. Tư thế này giúp mát xa các cơ quan nội tạng và giảm bệnh táo bón hữu ích.

Các bài tập chống trào ngược dạ dày bên trên giúp bạn có một hệ tiêu hóa tốt hơn. Nhưng để thực hiện các động tác yoga đúng khoa học bạn nên tìm đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hơn nữa, nó sẽ không có tác dụng nếu bạn không có cuộc sống lành mạnh mỗi ngày. Một điều quan trọng nữa, trước khi tập yoga bạn hãy khởi động thật kĩ các khớp nhé.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com 

Các bài tập chống trào ngược dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top