Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ong

Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ong

Chuối xanh kết hợp mật ong là một trong những bài thuốc, cách chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu phương thức thực hiện của bài thuốc này nhé.

Bệnh đau dạ dày là một loại bệnh không nguy hiểm lắm nhưng nếu bệnh kéo dài thì sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bởi dạ dày là một trong những bộ phận then chốt của hệ tiêu hóa. Triệu chứng của căn bệnh đau dạ dày rất dễ phát hiện. Đó là các biểu hiện như ợ chua hay ợ nóng, đau âm ỉ ở vùng thượng vị khi ăn no, hoặc đau quặn khi quá đói,…

Bệnh đau dạ dày hiện nay đã trở thành căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Chính lối sống và tập tục của Người việt lại là nguyên nhân gốc rễ khiến nhiều người Việt Nam bị bệnh đau dạ dày.

Mặc dù hiện nay với sự tiến bộ của y học, nhiều cách chữa bệnh dạ dày đã được nghiên cứu, tuy nhiên những cách thức này cũng chưa thể có khẳng định là chúng có thể chữa khỏi bệnh đau dạ dày hoàn toàn.

Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ongBệnh đau dạ dày có thể làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh

Khi bệnh đau dạ chuyển sang giai đoạn mãn tính thì tây y không thể chữa khỏi. Ngoài ra, việc uống nhiều thuốc tây có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

Vì thế nếu bị mắc bệnh dạ dày thì ngoài việc đi khám chữa tại các cơ sở y tế theo phương thức tây y, thì cách chữa bệnh dạ dày bằng đông y, các bài thuốc dân gian cũng là một giải pháp tốt.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian để chữa bệnh dạ dày:

  1. Chuối xanh

Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ong

Dùng chuối xanh để chữa bệnh dạ dày

Như kinh nghiệm có trong dân gian, chuối xanh được coi là một vị thuốc có khả năng chữa khỏi bệnh dạ dày vô cùng hữu hiệu, đặc biệt là loại chuối hột xanh. Bởi loại chuối này có vị chát, có tính mát. Ngoài tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, chuối hột còn có công dụng bổ tỳ, giúp nhuận tràng, giúp lợi tiểu, phá tan sỏi đường tiết niệu và có khả năng giúp sức khỏe của người bệnh được tăng cường. Chuối xanh cắt lát ăn cùng với rau sống hàng ngày có thể chữa đau dạ dày vô cùng tốt.

  1. Mật ong

Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ongMật ong là một loại thuốc bổ

Theo y học cổ truyền thì mật ong được dùng như là một vị thuốc bổ bởi nó có tác dụng diệt khuẩn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm đẹp bởi có nhiều loại vitamin tốt như B1, B2, B6 và E trong mật ong.

Dựa vào những tính năng chữa bệnh của mật ong và chuối xanh, nhân dân ta có đã kết hợp chúng tạo thành một bài thuốc chữa đau dạ dày rất hay.

  1. Bài thuốc mật ong và dạ dày

Nguyên liệu:

+ Chuối xanh và non

+ Mật ong nguyên chất

Cách làm :

– Chuối xanh đem tước vỏ, sau đó ngâm vào nước có pha tí muối để loại bớt nhựa và vị chát.

– Sau đó, đem thái mỏng, rồi phơi khô, rồi nghiền thành bột.

– Khi có bột chuối xanh rồi, bạn trộn với mật ong, rồi về hỗn hợp thành các viên nhỏ để uống

Cách chữa bệnh dạ dày bằng chuối xanh và mật ong ở trên rất đơn giản phải không bạn. Hãy thử kết hợp để chữa bệnh xem nào. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản bằng chuối xanh và mật ong
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top