Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày

Cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày

Theo kinh nghiệm dân gian thì có rất nhiều phương pháp để chữa dạ dày vừa an toàn mà lại hiệu quả, đơn giản. Kinh nghiệm chữa trị từ dân gian thường sử dụng những loại dược liệu tự nhiên có sẵn trong cuộc sống hàng ngày. Đậu rồng là một loại quả nằm trong số đó. Cách dùng quả đậu rồng chữa đau dạ dày cũng đã được nhiều người thử nghiệm với kết quả tốt. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn đọc cách thức thực hiện phương pháp này trong điều trị bệnh đau dạ dày. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé !

Cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dàyCách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày

Nhiều người sử dụng cách điều trị đau dạ dày từ quả đậu rồng đã chữa khỏi dứt điểm bệnh. Vậy hãy cùng theo dõi cách làm này nhé !

  1. Tại sao quả đầu rồng chữa đau dạ dày rất tốt

Quả đậu rồng không có gì xa lạ đối với khu vực từ miền Trung vào miền Nam. Mặc dù khu vực phía Bắc không có trồng loại ra quả này nhưng người miền Bắc không có khó khăn gì trong việc tìm loại quả này. Bởi nó có bán đầy ở các sạp rau ở chợ và siêu thị.

Đối với những người có thói quen ăn chay thì quả đầu rồng là một loại thực phẩm thay thế hoàn hảo cho thức ăn mặn. Bởi trong quả đậu rồng có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và vô cùng phong phú, đảm bảo cho người ăn chay có đầy đủ dưỡng chất.

Với việc sử dụng món ăn từ quả đậu rồng một cách thường xuyên thì sức khỏe và sức đề kháng của chúng ta sẽ được nâng cao. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có sức lực để chống đỡ với các loại bệnh tật.

Trong quả đậu rồng, hàm lượng lipid khá thấp trong khi hàm lượng chất xơ lại cao. Vì thế nó có tác dụng làm sạch đường ruột, nâng cao khả năng tiêu hóa, đồng thời giúp cho đại tràng hoạt động tốt hơn, tránh được các biểu hiện liên quan đến bệnh dạ dày như đầy bụng, khó tiêu, hay táo bón.

Hơn nữa, việc ăn nhiều và thường xuyên quả đậu rồng, sẽ giúp hệ tiêu hóa được cung cấp một lượng lớn men tiêu hóa để bôi trơn cỗ máy.

  1. Cách sử dụng quả đậu rồng chữa bệnh dạ dày

Chỉ cần bỏ một khoản chi phí nhỏ nhưng bù lại người bệnh sẽ được lợi rất nhiều nên cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày được nhiều người ưa chuộng. Sau đây là cách thức chi tiết để thực hiện :

– Chọn loại quả đậu rồng già nhất.

– Đem tách bỏ vỏ và thu hạt bên trong.

– Chọn những hạt tròn và còn lành nguyên, càng già càng tốt, không được lấy hạt non, hạt lép hay hạt bị sâu.

– Cho tất cả chỗ hạt quả đậu rồng vừa chọn vào sao cùng một ít muối cho đến khi ngửi thấy mùi thơm và nhìn thấy hạt ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Nên nhớ không được sử dụng hạt cháy vì nó không tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng : Lúc vừa thức dậy và chưa ăn gì thì ăn ngày 10-15 hạt quả đậu rồng và nuốt hết bã.

Với những bệnh nhân đau dạ dày nhẹ thì chỉ cần 15 ngày là khỏi. Với người nặng thì dùng đến khi nào khỏi thì thôi.

Trên đây là tất cả thông tin của cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Cách sử dụng quả đậu rồng chữa đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top