Trang chủ / Bệnh dạ dày khác / Chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng

Chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng

Ngày nay, vấn đề thực phẩm sạch và an toàn ngày càng trở nên tồi tệ. Đây cũng cho là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh đau dạ dày đại tràng càng ngày càng tăng cao. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể phòng tránh và điều trị được bệnh này. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết về đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng dưới đây.

  1. Bệnh đại tràng ?

Đau dạ dày đại tràng là bệnh về rối loạn tiêu hóa. Ban đầu nó biểu hiện là những cơn đau co thắt dưới phần vùng bụng. Có thể nói bệnh đau dạ dày đại tràng là  một căn bệnh khá phổ biển và đi kèm với nhiều biểu hiện khác nhau. Vì thế mà nhiều người hay nhầm lẫn và không thể xác định đúng được mình đang mắc căn bênh gì. Khiến cho quá trình chữa trị gặp vô vàn khó khăn.

Mỗi loại bệnh có một biểu hiện đau khác nhau ở những vị trí khác nhau. Chính vì thế bạn nên dựa vào những dấu hiệu dưới đây để xác định chính xác mình đang mắc căn bệnh nào.

Chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng

Bệnh đau dạ dày đại tràng

+ Bệnh đau dạ dày :

Biểu hiện là đau âm ỷ, nóng rát ở phần ngay dưới ức, hoặc phần trên dạ dày. Thỉnh thoảng bệnh có thể lan sang phần ngực và phần lưng. Cơn đau thường diễn ra ngay sau khi bệnh nhân ăn no hoặc khi bệnh nhân quá đói. Và khi sử dụng đồ ăn quá cay và quá chua, hoặc đồ uống có cồn,… thì người bệnh sẽ có hiện tượng ợ chua và ợ hơi, khó tiêu hoặc cảm giác buồn nôn.

+ Bệnh đau đại tràng

Thường biểu hiện bằng những cơn đau thắt dưới phần rốn. Sau khi người bệnh cảm thấy đau thì lại có cảm giác muốn đi ngoài. Sau đó, cơn đau sẽ chấm dứt. Với những ai bị đại tràng mãn tĩnh thì sau khi đi ngoài xong, người bệnh vẫn còn muốn đi ngoài tiếp và cơn đau vẫn không dứt. Lúc đó, người bệnh vô cùng mệt mỏi.

+ Rối loạn tiêu hóa :

Biểu hiện là những cơn đau lẩm nhẩm, đầy bụng và tình trạng nóng rát phần bụng dưới phía bên tay trái, sau một lúc thì lan sang các  vùng khác. Thỉnh thoảng, người mắc bệnh có tình trạng bị đầy hơi, cảm giác ợ chua và xuất hiện tiêu chảy hoặc táo bón.

  1. Nguyên nhân của bệnh đau dạ dày đại tràng

+ Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm bẩn, có tồn dư chất bảo vệ thực vật quá mức cho phép. Khi sử dụng những thực phẩm này thì đồng nghĩa với việc người bệnh đã đẩy vào cơ thể mình một lượng rất nhiều các chất độc hại cho cơ thể. Những chất này sẽ tác động lên thành ruột, làm tổn thương niêm mạc ruột và dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

+ Môi trường ô nhiễm : Do tiếp xúc với môi trường, không khí và nguồn nước bị ô nhiễm một cách trầm trọng. Điều này cũng khiến trong cơ thể chúng ta tồn tại rất nhiều độc tố, ảnh hưởng đến cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa và đại tràng nói riêng.

+ Các nguyên nhân khác : Sử dụng nhiều đồ uống có chứa cồn, chế độ ăn uống không phù hợp, cơ thể luôn trong tình trạng căng thẳng và mệt mỏi.

Chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng

Khi những cơn đau dạ dày đại tràng xuất hiện

  1. Cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng

+ Nên sử dụng thực phẩm sạch và khi chế biến cũng nên đun nấu kỹ càng.

+ Không nên ăn đồ ăn nấu sẵn, đồ ăn ngoài quán.

+ Tạo dựng một thói quen ăn uống lành mạnh và hợp lý.

+ Nên ăn ngủ đúng giờ, tập thể dục thường xuyên và luôn luôn thoải mái, tránh căng thẳng và mệt mỏi.

Trên đây là tất cả những thông tin về chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng. Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Chứng đau dạ dày đại tràng và cách chữa bệnh đau dạ dày đại tràng
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top