Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà

Cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà

Chuối hột là một loại trái cây rất phổ biến ở nước ta. Ngoài là một trái cây thì chuối hột còn là một vị thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả và được khá nhiều người biết đến. Dưới đây là cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột.

1. Tại sao chuối hột lại có tác dụng chữa đau dạ dày ?

Theo nghiên cứu thì chuối hột khi còn xanh thường có vị chát, tính hàn. Tuy nhiên, chính những đặc tính này đóng vai trò quan trong trong việc hình thành, tái tạo lớp màng nhày của dạ dày, giúp ngăn ngừa sự tấn cong của dịch vị dạ dày. Ngoài ra, món chuối hột nấu, món ốc om chuối hột rất tốt cho người đau dạ dày vì nó có thể chữa lành các thương tổn, viêm loét xuất hiện trong dạ dày.

Cùng thử cách chữa đau dạ dày bằng chuối hộtDùng chuối hột để chữa đau dạ dày

2. Các bài chữa đau dạ dày bằng chuối hột

Bài thuốc số 1 : Chuối hột xanh kết hợp cùng mật ong

Nguyên liệu : 3 quả chuối hột còn xanh, mật ong nguyên chất

Cách làm : Đem chuối hột xanh tước vỏ và bỏ vào chậu nước có pha chút dấm và vài hạt muối để chuối không bị thâm, và có thể loại bỏ nhựa cũng như vị chát trong thời gian khoảng tầm 10 phút. Sau đó đem chuối thái lát thật mỏng và đều nhau. Sau đó đem phơi cho khô và thơm, rồi tán thành bột mịn. Lấy khoảng 5 đến 10 gram chuột hột đã được tán mịn trộn với 2 thìa mật ong cùng với một lượng nước ấm vừa phải, rồi uống luôn. Mỗi ngày uống 1 lần và kiên trì làm như thế cho đến khi các triệu chứng đau dạ dày không còn xuất hiện nữa.

Bài thuốc số 2 : Chuột hột kết hợp cùng mã đề

Nguyên liệu : 12 quả chuối hột còn xanh ; 50 gram kim tiền thảo ; 100 gram rễ cỏ xanh và 50 gram bông mã đề

Cách làm : Chuối hột xanh đem tước vỏ, thái lát mỏng rồi sao cho vàng. Sau đó đem tất cả các nguyên liệu cho vào ấm sắc lấy nước uống. Lượng nước sắc nên chia thành 3 lần để uống trong ngày. Lưu ý nên uống khi còn ấm thì rất tốt. Thực hiện bài thuốc trong vòng 1 tuần người bệnh sẽ cảm thấy không có bất cứ dấu hiệu đau dạ này xuất hiện.

Bài thuốc số 3 : Chuối hột kết hợp với đu đủ

Nguyên liệu : 10 quả chuối hột còn xanh ; 20 gram rau má ; 15 gram rau má, 15 gram rau diếp cá, 50 gram đu đủ chín tới ; 10 gram lá sen đã được phơi khô ; 20 gram củ mài ; và 20 gram gạo lứt.

Cách làm : Chuối hột xanh đem tước vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Rau diếp cá cần được sao nên để khử thổ. Sau đó đem tất cả các nguyên liệu cho vào một chiếc ấm và sắc lấy nước uống. Nên chia lượng nước được sắc thành ba phần và uống trong ngày. Trước khi uống, người bệnh nên hâm lại để có hiệu quả tốt hơn.

Ngoài sử dụng chuối hột xanh để chữa đau dạ dày thì bạn cũng có thể sử dụng lá mơ, gừng, nghệ, …. dể chữa đau dạ dày

Trên đây là các cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột được đúc rút từ kinh nghiệm lưu truyền trong dân gian. Hi vọng các bạn có thể lựa chọn được phương thức phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: cách chữa đau dạ dày ngay lập tức

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Cách chữa đau dạ dày bằng chuối hột đơn giản, hiệu quả nhất tại nhà
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top