Trang chủ / Bệnh dạ dày / Thuốc Omeprazol 20mg – Lưu ý không thể bỏ qua trước khi sử dụng

Thuốc Omeprazol 20mg – Lưu ý không thể bỏ qua trước khi sử dụng

Thuốc omeprazol 20mg là thuốc được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh dạ dày. Để giúp những ai đang có nhu cầu sử dụng thuốc này có cái nhìn rõ rệt và chắc chắn về loại thuốc này, chúng tôi xin trình bày chi tiết trong bài viết này về thuốc omeprazol 20mg. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tích lũy kinh nghiệm về loại thuốc này nhé!

Cùng tìm hiểu về thuốc omeprazol 20mgCùng tìm hiểu về thuốc omeprazol 20mg

Bệnh dạ dày là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Mức độ nghiêm trọng của bệnh dạ dày sẽ càng kinh khủng nếu như bệnh không phát hiện kịp thời và chữa trị tốt.

Theo y học hiện đại và cổ truyền thì hiện tại có rất nhiều phương pháp có thể chữa khỏi bệnh dạ dày. Một trong số đó chính là việc sử dụng thuốc omepazol 20mg.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về loại thuốc omeprazol 20mg. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn.

1. Thành phần của thuốc omeprazol 20mg

Thuốc omeprazol 20mg có dạng viên nang. Thành phần mỗi viên nang thuốc omeprazol gồm:

+ Omeprazol pellets 8,5%

+ Tá dược gồm các loại:

– Dinatri hydrogen orthophosphat,

– Natri lauryl sulfat,

– Calci carbonat,

– Đường,

– Mannitol,

– Starch,

– Hydroxypropylmethyl cellulose E5,

– Methacrylicacid copolymer (L-30D),

– Diethyl phthalat,

– Talc,

– Titan dioxid,

– Natri hydroxid,

– Tween 80,

– Polyvinyl povidon K30,

– Natri methyl paraben,

– Natri propyl paraben.

2. Cách sử dụng thuốc omeprazol 20mg

Cùng tìm hiểu về thuốc omeprazol 20mgCách sử dụng thuốc omeprazol 20mg

Thuốc omepazol 20 mg là thuốc được sử dụng khá phổ biến trong điều trị bệnh dạ dày. Để giúp các bạn biết về cách sử dụng thuốc omeprazol 20mg với liều lượng chính xác chúng tôi đã tham vấn ý kiến của bác sĩ cũng như nhà bào chế thuốc. Dưới đây là liều dùng chi tiết của loại thuốc này.

– Nếu chữa bệnh viêm thực quản do hiện tượng trào ngược dạ dày và thực quản gây ra: Liều dùng thuốc omeprazol 20mg là 20 đến 40 mg mỗi ngày dùng 1 lần, dùng trong thời gian từ 4 đến 8 tuần, sau đó người bệnh nên duy trì với liều 20 mg/ngày.

– Nếu chữa bệnh loét dạ dày: 20 mg mỗi ngày dùng 1 lần (trường hợp nặng có thể dùng 40 mg) trong 04 tuần nếu là bệnh loét tá tràng, trong 8 tuần nếu là bệnh loét dạ dày. Với trường hợp này nên dùng kéo dài hơn thời gian đã nêu trên.

– Liều dùng cần được tính toán theo mỗi trường hợp cụ thể và cách trị liệu có thể được kéo dài tùy theo yêu cầu chữa bệnh. Người bệnh tuyệt đối không được phép dùng thuốc đột ngột.

3. Khuyến cáo khi sử dụng thuốc

Giống như nhiều loại thuốc, thì thuốc omeprazol 20mg cũng có một số khuyến cáo đối với người bệnh sử dụng thuốc. Vậy hãy tham khảo những khuyến cáo dưới đây.

– Thuốc chỉ sử dụng theo đơn của bác sĩ

– Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

– Để xa tầm tay trẻ em.

– Trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường, bạn cần dừng sử dụng thuốc và đến khám tại các cơ sở y tế hiện đại đủ trình độ để kịp thời phát hiện và điều trị.

– …

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thuốc omeprazol 20ml trong việc điều trị bệnh dạ dày. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã chú ý và tham khảo bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.

>>> Có thể bạn quan tâm: giá thuốc omeprazol 20mg

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Thuốc Omeprazol 20mg – Lưu ý không thể bỏ qua trước khi sử dụng
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top