Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Đau dạ dày dữ dội nên dùng ngay những loại thực phẩm này

Đau dạ dày dữ dội nên dùng ngay những loại thực phẩm này

Bạn đang phải chịu đựng những vấn đề liên quan đến dạ dày và chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi phải chịu đựng những cơn đau dữ dội. Vậy chúng ta cần làm gì trong những trường hợp đau dạ dày dữ dội. Dưới đây là một số thực phẩm khi bạn bị đau dạ dày dữ dội mà bạn có thể dùng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé !

Bệnh đau dạ dày dữ dội thường có các biểu hiện như buồn nôn, có hiện tượng đi ngoài và có biểu hiện đầy bùng hoặc chuột rút. Những triệu chứng này khiến bạn vô cùng mệt mỏi và không thể nào nghỉ ngơi và làm việc được.

Đau dạ dày dữ dội nên dùng ngay những loại thực phẩm nàyĐau dạ dày dữ dội nên dùng ngay những loại thực phẩm này

Khi gặp những biểu hiện này thì giải pháp có thể xử lý nhanh và hiệu quả là việc dùng thực đơn gồm nước xuýt và các món ăn nhẹ nhàng. Ngoài biện pháp này thì một số thực phẩm dưới đây đã được chứng minh có tác dụng giảm những cơn đau dạ dày dữ dội :

  1. Chuối

Chuối là một loại hoa quả mà rất tốt. Bởi trong chuối có chứa rất nhiều chất pectin, chất keo có trong các loại trái cây chín, nó có tác dụng co bắp ruột, tốt cho hệ tiêu hóa.

  1. Đu đủ

Việc ăn đủ đủ có thể cải thiện hệ tiêu khó vì đu đủ có thể giảm triệu chứng kho tiêu và táo bọn. Trong đu đủ có papain và chymopapain có thể xoa dịu những cơn đau trong bụng vì nó cung cấp một môi trường axit ổn định.

  1. Cơm trắng

Ngay khi bạn cảm thấy khó chịu trong dạ dày, vậy hãy thử ăn ngay một ít cơm trắng, hoặc một lát bánh mì hay một miếng khoai tây luộc. Đây là những loại thực phẩm có tác dụng tốt đến hệ tiêu hóa mà có cả khả năng giảm và ngăn ngừa tình trạng đau dạ dày dữ dội.

  1. Gừng

Chỉ cần một vài lát gừng cho vào cốc trà nóng rồi uống ngay là bạn có thể xoa dịu những cơn đau dạ dày dữ dội rồi đó. Thật đơn giản phải không ?

  1. Trà thảo mộc

Uống các loại trà thảo mộc lúc bị đau dạ dày cũng là một biện pháp hữu hiệu. Hãy thử biện pháp này nhé bạn.

  1. Ăn sữa chua

Hầu hết các sản phầm sữa chua đều được làm từ sữa bò, vì thế nó không hề gây hại cho dạ dày. Hơn nữa, việc sử dụng sữa chua sẽ giúp cơ thể bổ sung một lượng vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện các chức năng tiêu hóa và xoa dịu các cơn đau dạ dày dữ dội.

  1. Tháo thắng nước hàng

Giống như chuối, táo có chứa nhiều pectin. Vì thế nó khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày. Nếu bạn bị đau dạ dày thì hãy ăn táo thắng nước hàng nhé. Hoàn toàn hữu dụng đó bạn.

Ngoài bẩy loại thực phẩm kể trên thì các bạn có thể tham khảo nhiều loại thảo dược khách như nghệ tươi, lô hội,…..Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Vậy hãy nghiên cứu và thử nhé bạn.

Nhìn chung, những thực phẩm được liệt kê ở trên có tác dụng điều trị những cơn đau dạ dày dữ dội. Vậy hãy tích góp kinh nghiệm bằng cách đọc bài viết này để tham khảo khi cần thiết nhé. Hy vọng bài viết của chúng tôi hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Đau dạ dày dữ dội nên dùng ngay những loại thực phẩm này
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top