Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Giới thiệu đến bạn cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày đơn giản tại nhà

Giới thiệu đến bạn cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày đơn giản tại nhà

Hiện tại bạn đang khổ sở và mệt mỏi vì những cơn đau dạ dày quấy rầy? Bạn lo lắng sử dụng thuốc tây sẽ gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe? Thay vì sử dụng thuốc tây mà khiến bạn lo lắng thì bạn nên dùng các bài thuốc đông y vừa an toàn lại hiệu quả. Để giúp bạn giải tỏa những lo lắng này, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày cực tốt, bạn hãy tham khảo nhé.

Bị đau dạ dày phải làm sao đây

Bị đau dạ dày phải làm sao đây

Công dụng của lá mơ trong chữa đau dạ dày:

Theo đông y thì lá mơ có tính bình, vị chua, có công dụng loại trừ phong hoạt huyết, tiêu thực đạo, chỉ thống giải độc và trừ thấp tiêu thũng rất hiệu quả. Lá mơ ngoài việc làm gia vị để ăn, làm rau số để ăn kèm với những loại ra khác, thì nó còn là 1 vị thuốc đặc biệt dùng để chữa bệnh như phong thấp đau khớp, phúc thống đau bụng, kiết lỵ, phù thũng, đầy bụng, chậm tiêu, can tì thũng đại gan, lá lách to, bị trúng độc, thoát giang sa trực tràng, mụn nhọt, bạch đới khí hư…..Bên cạnh đó khi sử dụng lá mơ còn có chứa các chất như protein, carotene, vitamin C và tinh dầu có công dụng làm ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn chống co thắt đau dạ dày rất tốt.

Cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày đơn giản tại nhà:

Cách dùng lá mơ lông chữa đau da dày cực dễ, bạn chỉ cần lấy 30 gam lá mơ đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch vi khuẩn. Tiếp đến bạn cho lá mơ vào cối giã cho thật nát rồi sau đó lấy miến vải mỏng vắt lấy nước cốt cho người bệnh uống. Một ngày bạn uống 3 lần trước bữa ăn thực hiện liên tục trong vài ngày bạn sẽ thấy được các triệu chứng của bệnh giảm đi nhiều đấy.

Dùng lá mơ chữa đau dạ dày vừa đơn giản lại hiệu quả

Dùng lá mơ chữa đau dạ dày vừa đơn giản lại hiệu quả

Những lưu ý khi dùng lá mơ chữa đau dạ dày

Khi dùng lá mơ chữa đau dạ dày tuyệt đối bạn không được hút thuốc lá, uống rượu, sử dụng chất kích thích bởi nó sẽ làm giảm đi tác dụng của thuốc.

Hạn chế ăn đồ cay nóng, chiên xào chứa nhiều dầu mỡ.

Không nên ăn quá nhiều đồ chua

Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học hợp lý

Thường xuyên tập thể dục đều đặn mỗi ngày

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn biến của bệnh…

Lá mơ - thảo dược quý từ thiên nhiên

Lá mơ – thảo dược quý từ thiên nhiên

Qua đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày rất hiệu quả rồi, nghe thôi thì chưa đủ bạn hãy dùng để cảm nhận công dụng tuyệt vời mà nó mang lại nhé.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Giới thiệu đến bạn cách dùng lá mơ chữa đau dạ dày đơn giản tại nhà
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top