Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Học cách dùng lá khôi chữa đau dạ dày cực tốt tại nhà

Học cách dùng lá khôi chữa đau dạ dày cực tốt tại nhà

Hiện nay với sự phát triển của cả tây y và đông y đã cho ra đời rất nhiều những phương pháp chữa trị đau dạ dày khác nhau hiệu quả và hiện đại. Nhưng từ lâu bí quyết dùng lá khôi chữa đau dạ dày vẫn là công thức được nhiều người sử dụng bởi sự an toàn mà nó mang lại. Vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày

Công dụng của lá khôi trong chữa đau dạ dày.

Theo các chuyên gia đã cho rằng: trong lá khôi có chưa hai thành phần chính là glucosid và tannin có công dụng làm ức chế sự tăng tiết của dịch acid dạ dày vô cùng hiệu quả. Khi dịch vị dư thừa trong trong dạ dày được ổn định sẽ làm cho các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua, ợ hơi…biến mất làm cho dạ dày dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra còn một số thành phần khác có trong lá khôi còn giúp lamg giảm sự co thắt dạ dày, giảm đau, chống viêm và sức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn HP, làm lành các vết thương, liền sẹo và kích thích chỗ viêm loét mọc da non. Vậy nên lá khôi tía là một vị thuốc đặc biệt giúp chữa đau dạ dày cực hiệu quả.

Cách dùng lá khôi chữa đau dạ dày.

Cách 1: dùng trực tiếp.

Với cách dùng này vô cùng đơn giản mà hiệu quả, bạn chỉ cần lấy lá khôi mang đi phơi khô dưới nắng đều, sau đó bạn lấy lá này rửa sạch và cho vào ấm đổ ngập nước sắc cho thật kỹ rồi dùng uống thay nước lọc mỗi ngày. Kiên trì sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh đau dạ dày giảm đi nhiều đấy.

Cách dùng lá khôi chữa đau dạ cực hiệu quả mà bạn nên biết

Cách dùng lá khôi chữa đau dạ cực hiệu quả mà bạn nên biết

Cách 2: dùng lá khôi kết hợp với các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu: hồi đầu thảo, ô tặc côt, sa nhân, lá khôi khô….với dung lượng vừa đủ theo đơn kê của bác sĩ. Tiếp đến bạn cho hết nguyên liệu này vào ấm, đổ ngập nước sắc nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì bắc ra uống trong ngày. Bài thuốc này có công dụng rất tốt trong điều trị các chứng bệnh đau viêm loét dạ dày tá tràng cấp và mãn tính rất hiệu quả. Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh như: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị…hiệu quả.

Lá khôi - thỏa dược quý từ thiên nhiên

Lá khôi – thỏa dược quý từ thiên nhiên

Đến đây chắc bạn cũng đã biết cách dùng lá khôi tía chữa đau dạ dày như thế nào mới an toàn rồi phải không nào, bài thuốc chữa bệnh với lá khôi không chỉ hiệu quả mà lại không gây ra tác dụng phụ nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Học cách dùng lá khôi chữa đau dạ dày cực tốt tại nhà
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top