Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Hỏi – đáp: Chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất

Hỏi – đáp: Chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất

Viêm ruột thừa được coi là một bệnh rất nguy hiểm đến tình mạng mà rất nhiều người mắc phải. Với bệnh viêm ruột thừa bạn không được thờ ơ mà phải tìm cách chữa trị ngay từ đầu với sự giám sát của bác sĩ nếu không sẽ rất nguy hiểm. Vậy chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất? Nếu bạn muốn biết rõ điều này ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất?

Dùng thuốc kháng sinh chữa viêm ruột thừa:

Thông thường bị đau ruột thừa phẫu thuật được coi là phương pháp chữa bệnh tận gốc và hiệu quả nhất là trong trường hợp bệnh nặng dùng thuốc không có tác dụng. Và nếu bạn phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu, mới chớm nở thì có thể dùng thuốc kháng sinh để chữa trị cũng rất hiệu quả. Khi bị viêm ruột thừa ở giai đoạn đầu bạn có thể dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau theo đơn kê của bác sĩ và theo dõi diễn biến của bệnh. Tuy nhiên để chữa dứt điểm bệnh viêm ruột thừa thì dùng thuốc kháng sinh thôi là chưa đủ mà vẫn cần đến những phương pháp chữa trị khác.

Chữa viêm ruột thừa bằng cách phẫu thuật:

Phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa từ xưa đến nay vẫn được coi là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hiện nay có hai phương pháp phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa đó là: mổ nọi soi và mổ tuyền thống. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.

Phương pháp mổ truyền thống: Để thực hiện mổ hở  bác sĩ sẽ rạch một đường duy nhất khoảng 5 – 10 cm ở vùng phía dưới bên phải bụng để cắt ruột thừa ra ngoài và sau đó đóng vết mổ.

Ưu điểm: Nhanh chóng và cắt bỏ hết được phần ruột thừa trong cơ thể

Đơn giản

Được dùng trong trường hợp ruột thừa bị vỡ, bệnh ở giai đoạn nặng và không thể mổ nội soi…

Nhược điểm: Thời gian phục hồi lâu hơn so với mổ nội soi

Để lại sẹo dài trên cơ thể

Thời gian chăm sóc sau khi phẫu thuật lâu hơn

Bệnh nhân không cẩn thận có thể làm vết mổ bị nhiễm trùng…

Phương pháp mổ nội soi:

Phương pháp này sẽ phức tạp hơn so với mổ hở, bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch nhỏ ở bụng. Qua một trong những vết rạch này, khí CO2 sẽ được bơm vào để hình ảnh ruột thừa rõ ràng hơn. Ở vết rạch thứ 2, bác sĩ có thể chèn ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) hiển thị hình ảnh bên trong bụng qua một màn hình video. Sau đó sử dụng dụng cụ phẫu thuật để loại bỏ ruột thừa thông qua vết rạch thứ 3. Kết thúc phẫu thuật bác sĩ tiến hành đóng vết mổ.

Ưu điểm: Ít đau, không để lại sẹo

Thời gian phục hồi nhanh

Không cần phải nằm viện lâu

Ít để lại biến chứng sau khi mổ

Nhược điểm:

Không thể mổ nội soi với những bệnh nhân ruột thừa bị vỡ, người bị béo phì, người đã từng mổ nhiều lần trước đây……

Đến đây chắc bạn cũng đã biết chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất rồi phải không nào. Nếu còn gì chưa hiểu bạn hãy tìm hiểu thêm ở các nguồn thông tin khác nhau nhé.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com/

 

 

 

Hỏi – đáp: Chữa viêm ruột thừa bằng cách nào tốt nhất
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top