Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Kinh nghiệm dùng quả phật thủ chữa đau dạ dày

Kinh nghiệm dùng quả phật thủ chữa đau dạ dày

Quả phật thủ vốn được biết đến là một loại trái dùng để trang trí mâm ngũ quả vào các dịp tư rằm, mồng một hay dịp lễ tết. Hẳn không có quá nhiều người biết đến công năng chữa bệnh cực kỳ tốt của loại quả này. Theo nghiên cứu của giới đông y thì quả phật thủ được sử dụng làm thuốc để chữa đau dạ dày rất tốt và cực hiệu quả. Trong bài viết này, mọi người có thể tham khảo cách sử dụng quả phật thủ chữa đau dạ dày. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để tích góp kinh nghiệm chữa bệnh nếu khi cần sử dụng nhé !

Kinh nghiệm dùng quả phật thủ chữa đau dạ dàyCách sử dụng quả phật thủ chữa đau dạ dày

  1. Đôi nét về quả phật thủ

Quả phật thủ là loại quả có dáng như một bàn tay phật. Quả tượng trưng cho sự may mắn, sự thịnh vượng, sự tài lộc cho gia chủ và cho các doanh nghiệp kinh doanh. Quả phật thủ vốn được biết đến là một loại trái dùng để trang trí mâm ngũ quả vào các dịp tư rằm, mồng một hay dịp lễ tết. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng làm hoa quả trang trí mâm ngũ cảnh, hay làm cây cảnh thì loại quả này cũng được nhiều người tìm kiếm, săn lùng để sử dụng bởi tác dụng chữa bệnh của nó.

Những quả phật thủ chín, sẽ được hái và bổ dọc thành từng miếng mỏng, sau đó đem phơi hoặc sử dụng ngay ở dạng tươi.

Theo nghiên cứu của giới y học dân tộc thì quả phật thủ có vị cay, hơi đắng và hơi chua, có tính âm, có khả năng đi vào hai kinh tỳ và phế. Nó có tác dụng hành khí chỉ thống, tiêu đờm, vị kiện, chỉ khái và tăng cường chức năng tiêu hóa, có khả năng chữa ho, phòng nôn,…. Đặc biệt, theo kinh nghiệm của dân gian thì quả phật thủ được sử dụng để chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Dưới đây là cách sử dụng quả phật thủ chữa đau dạ dày.

  1. Cách sử dụng quả phật thủ chữa đau dạ dày

Quả phật thủ được sử dụng để chữa bệnh đau dạ dày vì trong nó có chứa nhiều chất flavonoit hay còn gọi là hesperidin, một loại chất có ích trong điều trị dạ dày.

Dưới đây là bài thuốc sử dụng quả phật thủ chữa đau dạ dày :

Quả thủ phật tươi hoặc khô, đem thái lát cực mỏng, rồi tán vụn. Sau đó cho vào ấm trà pha cùng với nước sôi. Đậy kín nắp ấm tầm 20 phút, sau đó rót ra uống nóng.

Ngày uống một tháng. Uống hết nước lại thay nước mới. Mỗi thang gồm 20 gram dạng tươi hoặc 15 dạng khô quả phật thủ.

Đối với người bị đau dạ dày mãn tính thì chỉ cần lấy phật thủ khô khoảng 10 gram pha với hoa nhài tầm 6 gram làm trà uống trong một ngày. Hết nước lại thay nước mới. Bài thuốc này có thể giúp người bệnh khắc phục được những triệu chứng của bệnh đau dạ dày như trương bụng, chán ăn, ăn không ngon vô cùng hiệu quả.

Nhìn chung, chỉ cần một vài vị thuốc quen thuộc với cách làm đơn giản là bạn có một bài thuốc vô cùng hiệu quả để chữa bệnh đau dạ dày. Hy vọng bài viết về kinh nghiệm dùng quả phật thủ chữa bệnh dạ dày có ích với bạn đọc. Để phương pháp được hiệu quả hơn, người bệnh cần áp dụng một chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý và khoa học. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Kinh nghiệm dùng quả phật thủ chữa đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top