Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Lá của cây mơ lông trị đau dạ dày

Lá của cây mơ lông trị đau dạ dày

Lá cây mơ lông là một loại lá thơm, một lá gia vị phổ biến. Tuy nhiên, ít người biết đến loại lá này lại có công dụng để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có kể đến là bệnh đau dạ dày. Bài thuốc từ lá cây mơ lông trị đau dạ dày sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết hôm nay. Mời mọi người cùng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích nếu cần để chữa bệnh.

Lá của cây mơ lông trị đau dạ dàyLá của cây mơ lông trị đau dạ dày rất hữu quả

  1. Tác dụng của lá mơ lông trong chữa bệnh

Lá cây mơ lông là một loại lá thơm lá gia vị phổ biến. Là thường được dùng để ăn sống, hoặc để tráng trứng hoặc sao lên ăn không. Theo nghiên cứu thì lá cây mơ lông được xếp vào hàng những dược liệu quý có tính bình. Vị của lá mơ lông chua. Lá có tác dụng để giải độc, trừ thấp và trừ phong thông huyết.

Dân gian ta thường dùng lá cây mơ lông để chữa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh kiết lỵ và bệnh đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, lá cũng được sử dụng để chữa các bệnh mụn nhọt và một số loại bệnh khác.

  1. Cách sử dụng lá cây mơ lông trị đau dạ dày

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị đau dạ dày. Một trong số các phương pháp đó phải kể đến phương pháp sử dụng lá cây mơ lông trị đau dạ dày. Để áp dụng phương pháp này, bạn cần :

Chuẩn bị : Khoảng 30 gram lá cây mơ lông

Cách làm : Bạn đem lá cây mơ lông rửa sạch, để ráo nước, sau đó đem giã nát phần lá cây mơ lông này. Khi thấy lá mơ lông đã được giã nát, bạn dừng lại và sử dụng một tấm vải sạch cho phần lá mơ được giã nát vào và vắt kiệt lấy nước để uống. Mỗi ngày bạn thực hiện một lần là có thể giảm những cơn đau dạ dày rất hiệu quả.

  1. Những lưu ý khi sử dụng lá cây mơ lông trị đau dạ dày

Trong thời gian thực hiện phương pháp này, người bệnh phải :

+ Kiêng ăn các thực phẩm cay, thực phẩm nóng .

+ Tuyệt đối không được uống bia rượu và các loại chất kích thích khác

+ Xây dụng một chế độ ăn không khoa học và lành mạnh.

+ Không nên ăn quá khuya, hoặc để dạ dày quá no hay quá đói.

+ Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh cho cơ thể bị căng thẳng và mệt mỏi.

Việc sử dụng phương pháp từ lá cây mơ lông trị đau dạ dày có ưu điểm là an toàn. Thành phần bài thuốc lá loại lá quen thuộc, dễ tìm, dễ kiếm. Ngoài ra, bài thuốc sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với người sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế của các bài thuốc từ dân gian là thời gian sử dụng, thời gian chữa bệnh kéo dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và hiệu quả của bài thuộc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Khi sử dụng phương pháp dân gian này thì nguời bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên môn để có hiệu quả sử dụng cao nhất.

Trên đây là một số thông tin sơ lược về phương pháp sử dụng lá cây mơ lông trị đau dạ dày. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Lá của cây mơ lông trị đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top