Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Lá dung chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Lá dung chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?

Có thể nói bệnh dạ dày đang ngày trở nên phổ biến vì chế độ ăn uống thất thường, ăn cho qua bữa khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Thực tế không phải ai cũng biết được phương pháp chữa bệnh dạ dày bằng lá dung. Bởi thậm chí nhiều người khi nói đến “lá dung” cũng không mường tượng ra được loại lá đó như thế nào. Vậy lá lung chữa bệnh dạ dày như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh đau dạ dày gây ra những biến chứng nguy hiểm

Cụm hoa mọc ở kẽ lá gần ngọn thành chùy bông; hoa nhiều màu trắng, vàng hoặc lục, rất thơm, đài có ốn chia 5 răng, tràng 5 cánh hẹp rời nhau, nhị 40-50 màu trắng, bầu 3 ô. Quả hình cầu, có cạnh, đường kính 6mm, màu hồng, có đài tồn tại, hạt 1-3.

Mùa hoa quả: tháng 5-8.

Cây mọc hoang rải rác ở vùng núi từ Thanh Hóa trở vào và tập trung nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên.

Về mặt thuốc, lá dung có vị chua, ngọt, là thuốc giúp tiêu hóa, được dùng dưới dạng nước chè uống hằng ngày với liều 15-30g lá khô chữa đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy.

Qua hơn 10 năm thăm dò và ứng dụng nước sắc lá dung để rửa và đắp vết thương, Khoa bỏng Viện Quân y 103 đã kết luận nước sắc này có tác dụng ức chế trực khuẩn gram âm và tụ cầu khuẩn đã làm lành các vết bỏng nhiễm khuẩn. Dùng lá dung thấy vết bỏng khô, không có mùi hôi và chóng lên da non.

Lá dung giúp hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Một số người dùng lá dung sắc lên lấy nước uống hoặc làm siro lá dung để uống nhằm chữa đau dạ dày. Liều dùng cho người lớn: mỗi ngày 15-30g lá khô. Cũng với công dụng nêu trên, có thể dùng đơn thuốc phối hợp gồm: lá dung 120g, hương phụ tử chế 60g, mai mực 40g, sao vàng, nam mộc hương 40g, kê nội kim 20g, sao vàng. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn, trộn đều. Ngày uống hai lần, mỗi lần 8g với nước sôi để nguội vào lúc đói, trước bữa ăn một giờ.

Như vậy có thể nói, lá dung chữa bệnh đau dạ dày là hoàn toàn hiệu quả. Bên cạnh phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì đây là cách giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com/

 

 

Lá dung chữa bệnh đau dạ dày như thế nào?
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top