Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Mách bạn bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rễ sim hiệu quả cao

Mách bạn bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rễ sim hiệu quả cao

Có thể nói bệnh đau dạ dày thuộc bệnh phổ biến ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Việc áp dụng phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim sẽ rất hiệu quả nhưng điều này không phải ai cũng biết. Hi vọng với bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được kiến thức chữa bệnh dạ dày hiệu quả này nhé!

Rễ sim giúp chữa bệnh dạ dày

Tác dụng của rễ sim như thế nào?

Trong Đông y khẳng định rằng tất cả những bộ phận của cây sim đều có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Đặc biệt phải kể đến rễ sim. Rễ sim có vị ngọt, tính bình, hơi chua có tác dụng phòng trừ phong thấp, giảm đau, chữa đau bụng, băng huyết, dùng chữa viêm gan, trĩ lở loét, bỏng lửa…Và có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị viêm và đau dạ dày cấp tính.

Uống nước rễ sim mỗi ngày giúp giảm viêm loét dạ dày

Rễ sim chữa đau dạ dày như thế nào?

Cách trị đau dạ dày bằng rễ sim đơn giản như sua: Với khoảng 20-30g rễ sim, mang ngâm với nước khoảng 30 phút rồi sắc lấy nước uống hàng. Các thành phần có trong rễ sim có tác dụng trị đau dạ dày, giảm các vết lở loét, đau ruột cấp tính, đồng thời chữa bệnh đầy hơi, khó tiêu. Bên cạnh đó, rễ sim còn có tác dụng hiệu quả trong việc trị đau lưng, đau nhức xương khớp, bỏng da..

Uống nước rễ sim thường xuyên khoảng 1 – 2 tuần bạn sẽ thấy những dấu hiệu rõ rệt. Ngoài chữa bệnh dạ dày rễ sim còn có một số công dụng như sau:

Hoa sim chữa bệnh thiếu máu

Trị thiếu máu

Bệnh cạch cách trị đau dạ dày nhanh nhất, với những phụ nữ mang thai thiếu máu, thần kinh suy nhược nên uống quả sim khô mỗi ngày. Đun lấy nước uống đều đặn 2 lần/ ngày.

Trị viêm gan

Sự kết hợp rễ sim, rễ bùm bọp, rễ muồng truông đem sắc lấy nước uống sẽ hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan cấp tính, mãn tính.

Chữa bệnh tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy bạn lấy búp non hoặc nụ hoa sim đem khoảng 8-16g sắc lấy nước uống. Chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhanh chóng.

Trên đây, là phương pháp chữa đau dạ dày bằng rễ sim rất đơn giản lại hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn cần có chỉ định của bác sĩ điều trị, để tránh các biến chứng có thể xảy ra, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Mách bạn bài thuốc chữa đau dạ dày bằng rễ sim hiệu quả cao
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top