Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y

Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y

Bệnh đau dạ dày tăng có chiều hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vậy chúng ta phải làm gì nếu chẳng may mắc phải căn bệnh này. Bài viết hôm nay xin giới thiệu với các bạn đọc phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh dạ dày và nguyên nhân của nó ?

Bệnh đau dạ dày là việc dạ dày của người bệnh bị tổn thương đi kèm với nó là những biểu hiện như viêm loát, trào ngược… Bệnh có thể gây nguy hại đến tính mạng người bệnh nếu không được kịp thời cứu chữa.

Thực chất đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân xảy ra. Mà trong đó chính là thói quen ăn uống, môi trường chúng ta sống, cách thức chúng ta sinh hoạt và cộng thêm nhiều yếu tố khác như áp lực công việc, căng thẳng, mệt mỏi,…. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tây tràn làn đang là nguy cơ tìm ẩn có thể khiến bệnh dạ dày phát triển dữ dội.

Vì thế nếu bệnh đau dạ dày nếu không kịp thời phát hiện thì tỉ lệ cứu chữa rất thấp, thậm chí là nguy hại tính mạng. Vì thế, người bị bệnh, người thân của bệnh nhân nên cố gắng chú ý để đảm bảo có thể phát hiện sớm để có thể cứu chữa kịp thời.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau dạ dày. Một trong những phương pháp đó là chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y. Theo phương pháp này thì ba loại thảo dược như chè dây, nghệ và lá khôi là những thảo dược có khả năng chữa khỏi bệnh dạ dày bởi chúng đều có khả năng trung hòa dịch vị axit dư thừa trong dạ dày và có khả năng chống viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra.

  1. Lá khôi

Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông yLá khôi được sử dụng để chữa đau dạ dày bằng phương pháp đông y

Lá khối có chứa nhiều chất tanin. Chất tanin này có công dụng chống viêm, làm se các vết viêm loét, có khả năng làm liền sẹo, và có thể làm giảm sự gia tăng của axit dư thừa. Chính nhờ đặc điểm này mà nó có thể được sử dụng để điều trị các bệnh về dạ dày.

  1. Chè dây

Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông yPhương pháp chữa đau dạ dày bằng chè dây

Chè dây có nhiều chất flavonoid. Chất falvonoid này có thể làm giảm lượng dịch vị, giảm nồng độ acid tự dơ và giảm nồng độ acid toàn phần. Ngoài ra, chè dây cũng có tác dụng diệt khuẩn HP, vi khuẩn gây bệnh đau dạ dày. Hơn nữa, chất flavonoid có thể chống viêm nhiễm, giảm các cơn đau một cách nhanh chóng và chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

  1. Nghệ


Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y Nghệ là dược liệu hay được sử dụng để chữa đau dạ dày

Nghệ vốn được nhiều người biết đến công dụng chữa đau dạ dày rất phổ biến. Với nhiều cách thức sử dụng nhưng chung quy nó vẫn có tác dụng chữa đau dạ dày. Bởi nghệ có khả năng chống viêm loét dạ dày và có khả năng chống rối loạn tiêu hóa.

Trên đây là các thông tin chi tiết về các vị thuốc được sử dụng trong đông y để chữa bệnh đau dạ dày. Phương này vốn được nhiều người ưa chuộng vì nó an toàn và lành tính, chi phí lại không cao. Hi vọng phương pháp chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y này có thể giúp ích được người bệnh. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm: thuoc chua dau da day tot nhat hien nay

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Phương thức chữa đau dạ dày bằng thuốc đông y
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top