Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Sử dụng bắp cải chữa đau dạ dày

Sử dụng bắp cải chữa đau dạ dày

Bạn đã bao giờ nghe thấy rằng bắp cải có thể sử dụng như thần dược để chữa bệnh đau dạ dày? Nếu như chưa biết được công dụng tuyệt vời này từ bắp cải thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin hơn nhé.

1. Các công dụng của bắp cải:

Cải bắp, bắp cải hay sú, tên khoa học là Brassica oleracea L.var.capitata L, thuộc họ cải (Brassicaceae), là loại rau ôn đới được nhập vào trồng ở nước ta từ lâu tại một số tỉnh phía Bắc – Đà Lạt, các huyện ngoại thành TP.HCM và vùng đồng bằng sông Cửu Long…

Người ta đã xác định trong cải bắp tươi có: 90g% nước, 1,8g% protid, 5,4g% glucid, 1,6g% cellulose, 1,2g% chất trơ. Cải bắp cũng giàu về muối khoáng, nhất là canxi (48mg%), phốtpho (31mg%). Lượng vitamin C trong cải bắp chỉ thua cà chua, nhưng nhiều gấp 4,5 lần càrốt, gấp 3,6 lần khoai tây, hành tây!

Cải bắp được dùng làm thuốc ở châu Âu từ thời thượng cổ. Ngày nay người ta biết nhiều hơn về tác dụng chữa bệnh của loại rau này như: có thể dùng làm thuốc trị giun; đắp ngoài làm thuốc tẩy uế và làm liền sẹo các vết thương, mụn nhọt, các vết thương ác tính, đồng thời là loại thuốc trị sâu bọ tốt (ong, nhện…) Nó còn được dùng làm thuốc giảm đau trong bệnh thấp khớp, thống phong, đau thần kinh hông (lấy lá cải bắp ủi cho mềm, sau đó đắp lên các phần bị đau); giúp làm sạch đường hô hấp bằng cách dùng đắp (trị viêm họng khàn tiếng), hoặc uống trong (chữa ho, viêm sưng phổi).

2. Bắp cải có chữa được bệnh dạ dày?

Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, lợi tiểu, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc, sinh tân dịch, chống khát, mát dạ dày, bổ tỳ vị. Người táo bón, tiểu ít không ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Bắp cải được chứng minh có công dụng rất tốt trong việc làm lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày. Bên cạnh đó, trong bắp cải còn chứa một hoạt chất giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

3. Cách làm nước ép bắp cải chữa đau dạ dày

Chọn cải bắp xanh tươi, bỏ phần cuống và ngâm lá trong nước muối để loại bỏ hóa chất. Để ráo nước rồi đem say sinh tố hoặc giã lấy nước đều được. Trung bình 1kg lá bắp cải sẽ cho khoảng 500ml nước. Bạn có thể thêm đường hoặc muối tùy khẩu vị cho dễ uống. Sử dụng liên tục hàng ngày như nước uống thông thường trong vòng 2 tháng. Vì nước ép bắp cải không gây biến chứng nên bạn có thể sử dụng kết hợp cùng thuốc điều trị.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Sử dụng bắp cải chữa đau dạ dày
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top