Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Tại sao lá vú sữa chữa đau dạ dày ?

Tại sao lá vú sữa chữa đau dạ dày ?

Đau dạ dày là một căn bệnh mà ai cũng có nguy cơ mắc phải. Việc điều trị căn bệnh này cũng không hề đơn giản chút nào. Đa số các trường hợp bị bệnh đau dạ dày hiện nay toàn sử dụng biện pháp tây y. Tuy nhiên biện pháp này không hẳn là hữu hiệu nhất bởi với cách điều trị này người bệnh vẫn có tỉ lệ gặp các biến chứng và tác dụng phụ. Chính vì thế mà nhiều người bị bệnh khá e ngại với phương pháp này. Vì thế họ đã tìm đến những phương pháp sử dụng dược liệu tự nhiên bởi tính lành của nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tác dụng của lá vú sữa chữa đau dạ dày. Hãy cùng chúng tôi theo dõi.

Tại sao lá vú sữa chữa đau dạ dày ?Lá vú sữa chữa đau dạ dày rất tốt

  1. Khái quát về loại cây vú sữa

Đây là một loại cây lương tính vì nó có khả năng tự thụ phấn. Cây vú sữa thường cao khoảng 6 đến 35 mét, lá của nó dày, cây thường có tán.

Vú sữa là loại cây cho trái mà ai cũng thích. Quả vú sữa có vị ngọt và có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, C và can-xi, sắt, protein, lipid và chất xơ,…

Không chỉ là loại trái cây giàu dinh dưỡng, vú sữa còn là loại cây cho dược liệu chữa bệnh. Trong bài viết này sẽ đề cập đến việc sử dụng lá vú sữa chữa đau dạ dày.

  1. Cách dùng lá vú sữa chữa đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh mà ai cũng có nguy cơ mắc phải. Việc điều trị căn bệnh này cũng không hề đơn giản chút nào. Đa số các trường hợp bị bệnh đau dạ dày hiện nay toàn sử dụng biện pháp tây y. Tuy nhiên biện pháp này không hẳn là hữu hiệu nhất bởi với cách điều trị này người bệnh vẫn có tỉ lệ gặp các biến chứng và tác dụng phụ. Chính vì thế mà nhiều người bị bệnh khá e ngại với phương pháp này. Vì thế họ đã tìm đến những phương pháp sử dụng dược liệu tự nhiên bởi tính lành của nó.

Để thực hiện cách dùng lá vú sữa chữa đau dạ dày bạn cần chuẩn bị như sau : 10 đến 15 gram lá vú sữa khô, 1 lít nước, 1 ấm sắc thuốc

Cách làm : Cho toàn bộ lá vú sữa khô và ấm sắc thuốc, đổ 1 lít nước vào và sắc âm ỉ trong thời gian tầm 20 phút là được. Sau đó để nguội và chia nước làm hai phần để uống làm hai lần trong ngày cho đến khi triệu chứng đau dạ dày hoàn toàn biến mất thì bạn dừng lại.

Ngoài việc chữa đau dạ dày, lá vú sữa còn có tác dụng chữa một số loại bệnh khác như :

+ Giảm các cơn đau cơ xương khớp

+ Chữa được bệnh tiểu đường

+ Điều trị được các bệnh về răng miệng

+ Chữa được bệnh tiêu chảy

Trên đây là tất cả các thông tin về phương pháp sử dụng lá vú sữa chữa đau dạ dày. Hy vọng thông tin về phương pháp này sẽ giúp ích được một số bệnh nhân bị đau dạ dày nhanh khỏi bệnh. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã được bài viết về phương pháp chữa bệnh đơn giản này của chúng tôi.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

Tại sao lá vú sữa chữa đau dạ dày ?
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top