Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / Tìm hiểu: Vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không ?

Tìm hiểu: Vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không ?

Thống kê có tới 50% dân số có vi khuẩn HP trong cơ thể. Trong đó khoảng 20% số người bị nhiễm chuyển thành bệnh dạ dày, đại tràng,… Liệu vi khuẩn Hp trong dạ dày có nguy hiểm không? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của con người? Những thắc mắc này được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không?

Vi khuẩn Hp xâm nhập vào dạ dày rất nguy hiểmLoại trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày giúp làm giảm tới 40% nguy cơ Ung thư dạ dày

Gần đây, nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết: Việc loại trừ vi khuẩn Hp trong dạ dày giúp làm giảm tới 40% nguy cơ Ung thư dạ dày. Bên cạnh đó, việc điều trị các bệnh dạ dày như Viêm dạ dày-tá tràng, Loét dạ dày-tá tràng, Ung thư dạ dày có vi khuẩn Hp cũng bắt buộc phải loại trừ vi khuẩn Hp. Đối với bệnh nhân Viêm loét dạ dày tá tràng, nếu không loại trừ thành công vi khuẩn Hp, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với tình trạng nhiễm bệnh dai dẳng, mạn tính, bệnh có xu hướng nặng dần với các biến chứng chảy máu dạ dày, thủng dạ dày, Ung thư dạ dày.

Vi khuẩn Hp trong dạ dày làm tăng nguy cơ Ung thư dạ dàyUng thư dạ dày ngày càng gia tăng với tốc độ năm sau nhanh hơn năm trước

Ở Việt Nam, những năm trở lại đây, Ung thư dạ dày ngày càng gia tăng với tốc độ năm sau nhanh hơn năm trước. Ước tính mỗi năm, chúng ta có khoảng 11.000 ca Ung thư dạ dày, trong đó khoảng 8.000 ca bệnh không thể sống được trong 5 năm sau khi phát hiện, tỷ lệ tử vong trong một năm ở Việt Nam cũng đứng ở mức cao so với trên thế giới do khả năng tầm soát bệnh chưa tốt. Bệnh lý Viêm loét dạ dày tá tràng mạn tính cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh. Tốc độ gia tăng của bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng với các biến chứng của bệnh nhanh với sự trẻ hóa của độ tuổi mắc.

Đất nước Nhật Bản đã làm gì với sự nguy hiểm của vi khuẩn Hp

Trước đây, rất ít ca bệnh nhi bị bệnh dạ dày như loét dạ dày tá tràng, nhưng ngày nay, số ca bệnh nhi bị nhập viện vì bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp tăng lên rất nhanh, ngay cả với trẻ 2-3 tuổi.

Tại Nhật Bản, tỷ lệ mắc Ung thư dạ dày cao so với các nước phát triển phương Tây khác đã làm cho ngành y tế nước này tập trung nghiên cứu sâu về vi khuẩn Hp trong dạ dày có nguy hiểm không và các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn loại này. Họ phát hiện ra rằng, chủng vi khuẩn Hp trong dạ dày của người Nhật Bản và một số nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam có độc tính gây bệnh, đặc biệt là Ung thư dạ dày cao. Ngay sau đó, nhiều loại vaccine phòng ngừa vi khuẩn Hp đã được phát triển nhưng không thành công.

==> Những điều trên chứng tỏ mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng của vi khuẩn Hp trong dạ dày và đòi hỏi khả năng kiểm soát tốt vi khuẩn ở trong cộng đồng. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh để tiệt trừ Hp không được khuyến khích sử dụng cho mọi đối tượng do nguy cơ bị đề kháng kháng sinh của vi khuẩn, tác dụng phụ của kháng sinh và yếu tố tài chính.

Phòng ngừa bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra

Do đó, người bệnh cần nâng cao ý thức trong việc phòng ngừa bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra bằng các biện pháp cơ bản sau:

+ Vệ sinh ăn uống, ăn chín uống sôi.

+ Tuyệt đối tuân thủ việc điều trị vi khuẩn Hp khi có chỉ định của bác sỹ.

+ Kiểm tra lại vi khuẩn Hp sau khi đã hoàn thành điều trị theo phác đồ của bác sỹ.

+ Khi trong nhà có người bị bệnh dạ dày do vi khuẩn Hp gây ra, cần thận trọng theo dõi các thành viên khác trong gia đình.

+ Tăng cường miễn dịch cơ thể bằng việc ăn nhiều loại rau xanh, hoa quả tươi, bổ sung vitamin C cho cơ thể.

+ Bổ sung kháng thể chống Hp trong và sau khi điều trị vi khuẩn Hp để tránh bị tái nhiễm vi khuẩn Hp và chống lây nhiễm ra các thành viên trong gia đình.

Nếu ban đầu phát hiện bệnh dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp thì bạn nên sử dụng Trường An Vị – Sản phẩm chữa bệnh dạ dày hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Được các bác sỹ Đông Y khuyên dùng vì đã mang lại hiệu quả cho nhiều người dùng. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé

 

Nguồn: nghiencuubenhdaday.com

Tìm hiểu: Vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không ?
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top