Trang chủ / Bài thuốc chữa bệnh dạ dày / 5 Cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên

5 Cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên

Bệnh đau dạ dày đã trở thành một căn bệnh vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay. Theo thống kê cứ 5 người thì có 1 người mắc bệnh dạ dày. Thời gian đầu, biểu hiện của bệnh không quá ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt chính vì thế mà nhiều người bệnh khá thờ ơ. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời, bệnh đau dạ dày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bằng nguyên liệu đơn giản.

1. Chữa đau dạ dày bằng nghệ và mật ong 

Nghệ vàng từ xa xưa đã được biết là một phương thuốc đặc trị trong bệnh đau dạ dày. Sự kết hợp cùng mật ong làm giảm tiết axit trong dịch vị dạ dày giúp các cơn đau được giảm đi nhanh chóng.

điều trị đau dạ dày hiệu quả

Chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ và mật ong 

Nên hình thành thói quen sử dụng mật ong pha kèm tinh bột nghệ trước mỗi bữa ăn. Cơn đau dạ dày của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

2. Nước ép cải bắp chữa đau dạ dày hiệu quả

Trong bắp cải chứa rất nhiều vitamin U có khả năng hạn chế tình trạng viêm loét dạ dày rất tốt.

cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Nước ép cải bắp chữa đau dạ dày hiệu quả

Mỗi ngày bạn chỉ cần đun sôi nước ép bắp cải và sử dụng trước 2 bữa sáng và tối, dùng liên tục trong vòng 10 ngày tình trạng đau dạ dày của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Cách chữa đau dạ dày ngay lập tức bằng lá mơ lông

Lá mơ cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho việc chữa trị bệnh đau dạ dày.

cách trị đau dạ dày tại nhà

Chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng là mơ lông

Bạn chỉ cần chọn khoảng 20gr lá mơ đem rửa sạch, giã rồi vắt nước uống trong ngày. Cố gắng sử dụng liên tục một thời gian sẽ đem lại hiệu quả.

4. Chuối hột trị dứt điểm đau dạ dày

Có lẽ ít người biết được rằng chuối hột là một thực phẩm chữa trị đau dạ dày rất tốt. Chuối hột sau khi phơi nắng, đem nghiền thành bột mịn, mỗi lần sử dụng, bạn nên pha kèm nước ấm để bột phát huy hết tác dụng. Sử dụng đều đặn trước tất cả các bữa ăn trong ngày.

5. Gừng – bài thuốc điều trị tận gốc bệnh đau dạ dày

Gừng ngoài tác dụng kháng viêm chống oxy hóa còn có hiệu quả rất tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Bên cạnh đó, còn giúp người sử dụng tăng sức đề kháng. 

cách trị đau dạ dày hiệu quả

Gừng – bài thuốc điều trị tận gốc bệnh đau dạ dày

Sử dụng gừng thêm vào trà để uống trong ngày có thể giúp giảm bớt các cơn co thắt dạ dày, chính vì vậy mà cơn đau được giảm xuống nhanh chóng.

Trên đây là một số bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả bằng những nguyên liệu đơn giản dễ dàng tìm kiếm. Ngoài việc sử dụng những phương pháp này bạn cũng nên cân bằng lại chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống hàng ngày, kết hợp luyện tập thể dục điều độ để có được một sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

5 Cách chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả tại nhà từ nguyên liệu tự nhiên
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top