Trang chủ / Bệnh dạ dày / Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em là gì? Cách chữa trị hiệu quả nhất

Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em là gì? Cách chữa trị hiệu quả nhất

Thực tế cho thấy, để phát hiện ra triệu chứng đau dạ dày ở  trẻ em không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi bậc cha mẹ phải thật tinh ý mới thấy được sự khác thường. Nhận ra sự cấp thiết đó, bài viết sau đây sẽ đưa ra một số dấu hiệu và cách chữa trị bệnh dạ dày ở trẻ em. Bạn hãy tham khảo nhé!

1/ Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em là gì?

Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em

Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em 

Thông thường, triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em rất dễ nhầm lẫn với những rối loạn tiêu hóa nhẹ khác. Do đó, các bậc phụ huynh thường hay bỏ qua và coi thường. Nhưng tới khi họ nhận ra thì bệnh đã nặng hơn rất nhiều. Sau đây là một số triệu chứng điển hình về bệnh dạ dày:

  • Đau bụng 

Nếu trẻ ở tầm 10 – 16 tuổi sẽ hay thấy đau ở khu vực thượng vị như với người lớn. Kiểu đau không phải dữ dội mà rất âm ỉ nhưng cực dai dẳng. Cơn đau có thể kéo đến trước hoặc sau ăn, có trẻ lại thấy nhói đau về đêm, thời gian diễn ra theo từng cơn, kéo dài 15-30 phút thậm chí cả tiếng đồng hồ.

Ở độ tuổi nhỏ hơn, triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em lại vô cùng giống như bị đau bụng do giun đi vào ống mật. Vì vậy, rất ít phụ huynh nghĩ con mình bị dạ dày và chỉ đoán đơn thuần bị đau bụng vặt, rối loạn tiêu hóa nhẹ mà thôi.

  • Nôn, thiếu máu là biểu hiện của triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em

+ Nôn: Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em này chỉ xuất hiện ở lứa trẻ dưới 2 tuổi. Khi đó, trẻ sẽ có các biểu hiện như: Nôn, buồn nôn lặp đi lặp lại nhiều lần, chậm lớn, xuất huyết tiêu hóa…

+ Thiếu máu: Khi bị đau dạ dày, trẻ sẽ có kèm cả triệu chứng thiếu máu  do xuất huyết tiêu hóa diễn ra trong thời gian dài. Nó dẫn tới hệ lụy như mạch máu bị tổn thương, lâu dần sinh ra tình trạng chảy máu. Làm trẻ bị thiếu máu cấp tính cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài những triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em trên, còn có một số biểu hiện khác như: Chán ăn, ợ chua, viêm ruột…

2/ Cách chữa triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em 

Hãy áp dụng một số cách chữa triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em như sau:

+ Cho trẻ uống nhiều nước mỗi ngày

+ Pha nước gừng với mật ong cho trẻ uống

+ Chườm bụng cho trẻ

+ Xoa bụng khi trẻ đau

Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em

Uống nhiều nước sẽ chữa khỏi triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đây đã giải đáp được phần nào thắc mắc: “Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em là gì? Cách chữa triệu chứng đau dạ dày cho trẻ em”. Mong rằng, với sự hỗ trợ của chúng tôi, bạn sẽ quan tâm và lưu ý tới các biểu hiện của con mình hơn. Từ đó đưa ra những biện pháp để chữa và phòng chống căn bệnh này hiệu quả hơn!

Nguồn: http://nghiencuubenhdaday.com

 

Triệu chứng đau dạ dày ở trẻ em là gì? Cách chữa trị hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

«
»

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll To Top